Kính mời các nhà báo và bạn đọc hưởng ứng cuộc thi viết “Du lịch Bắc Giang”
Cập nhật: 20:59 | 05/07/2020

(BGĐT)- Thực hiện Nghị quyết số 44 ngày 30/3/2016 của BTV Tỉnh ủy về phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2016 - 2020, chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; nhằm phát hiện, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và góp phần tham mưu, đề xuất các giải pháp phát triển du lịch của tỉnh, Báo Bắc Giang phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo tỉnh phát động Cuộc thi viết về “Du lịch Bắc Giang).

Theo thể lệ, tác phẩm dự thi gồm các thể loại: Bài nghiên cứu, phản ánh, phóng sự, ghi chép, điều tra, bút ký, nhóm ảnh, phóng sự ảnh. Nhằm phát huy thế mạnh của loại hình báo chí đa phương tiện, nhất là tuyên truyền bằng hình ảnh, Ban tổ chức quyết định bổ sung thể loại video clip vào thể lệ của cuộc thi.

Các video clip có độ dài không quá 5 phút. Như các thể loại khác, nội dung các video clip phản ánh, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh; phát hiện, biểu dương những cách làm hay, sáng tạo của các cấp, ngành, địa phương, DN và người dân trong công tác quy hoạch, định hướng phát triển du lịch, đầu tư hạ tầng; giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch đặc trưng của các địa phương trong tỉnh; quảng bá, phát triển các loại hình du lịch cộng đồng, tâm linh, sinh thái - nghỉ dưỡng; công tác bảo tồn, phát huy giá trị của các di tích lịch sử - văn hóa… trong đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo nhà báo, phóng viên chuyên nghiệp, bạn đọc, cộng tác viên trong, ngoài tỉnh, qua đó đã có gần 20 tác phẩm chất lượng được đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Bắc Giang.

Để góp phần vào thành công của cuộc thi, Ban tổ chức rất mong tiếp tục nhận được sự tham gia hưởng ứng của các nhà báo, phóng viên chuyên nghiệp, bạn đọc, cộng tác viên trong và ngoài tỉnh. Tác phẩm dự thi gửi về: Toà soạn Báo Bắc Giang, số 49, đường Nguyễn Văn Cừ, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Tác phẩm gửi theo địa chỉ thư điện tử: toasoanbbg@gmail.com. Cuộc thi được phát động đến ngày 31/12/2020.

 

Tân Yên: Phát huy giá trị di sản gắn với phát triển du lịch
(BGĐT) - Huyện Tân Yên (Bắc Giang) có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa cách mạng, là vùng đất có nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh. Với những lợi thế đó, huyện đã và đang tập trung nguồn lực phát huy giá trị di sản, thúc đẩy phát triển du lịch. 
 
Đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh
(BGĐT) - Mới đây, Báo Bắc Giang đã đăng tải tóm tắt Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Giang khóa XVIII trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Ngay sau đó, nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân đã có những ý kiến đóng góp tâm huyết bổ sung vào dự thảo. 
 
Yên Dũng: Điểm nhấn phát triển du lịch văn hóa - tâm linh
(BGĐT) - Nhiệm kỳ vừa qua, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đặc biệt chú trọng công tác bảo tồn di sản văn hóa. Nhờ vậy, các di sản được phát huy giá trị, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân và phát triển du lịch văn hóa- tâm linh.
 
Bắc Giang nâng chất lượng nguồn nhân lực du lịch
(BGĐT) - Xác định nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng trong phát triển du lịch, thời gian qua, ngành chức năng và nhiều địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh Bắc Giang đã có nhiều hình thức đào tạo, bồi dưỡng. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu thực tiễn đặt ra, công tác này cần được quan tâm hơn.
 

Ban Tổ chức cuộc thi

Kính mời các nhà báo và bạn đọc hưởng cuộc thi viết “Du lịch Bắc Giang”
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất