Bắc Giang tạm dừng dạy học tiếng Anh tăng cường với giáo viên nước ngoài
Cập nhật: 18:13 | 02/01/2022

 

 

(BGĐT) - Để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào trường học, ngày 1/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang yêu cầu các nhà trường tạm dừng tổ chức dạy học tiếng Anh tăng cường với giáo viên nước ngoài từ ngày 3/1/2022 đến khi có thông báo mới. 

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trung tâm ngoại ngữ rà soát, quản lý chặt chẽ lịch trình di chuyển của giáo viên người nước ngoài và trợ giảng, yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó tăng cường xét nghiệm tầm soát Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR để kịp thời phát hiện người nhiễm bệnh, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm cho người xung quanh.

dạy học, tăng cường, tiếng anh, người nước ngoài, tạm dừng, Bắc Giang

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên (TP Bắc GIang) có yếu tố dịch tễ liên quan đến giáo viên dạy tiếng Anh người nước ngoài.

Theo ông Bạch Đăng Khoa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, trên địa bàn tỉnh hiện có 26 trường (4 trường mầm non, 18 trường tiểu học, 4 trường THCS) liên kết với 6 trung tâm ngoại ngữ tổ chức dạy tiếng Anh tăng cường với 17 giáo viên nước ngoài tham gia giảng dạy. 

Trong những ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh xảy ra chùm ca bệnh liên quan đến giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tăng cường tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) đến nay đã có 56 F0. 

Trong chuỗi lây nhiễm này, qua truy vết lực lượng chức năng còn phát hiện một giáo viên tiếng Anh người nước ngoài dạy tại Trường Tiểu học Đông Thành (phân hiệu 2) nhiễm Covid-19.

Tin, ảnh: Minh Thu

Huyện Sơn Động cơ bản khống chế các ổ dịch, tăng cường kiểm soát người đến, về từ địa bàn khác
(BGĐT) - Sáng 2/1, bà Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) thông tin, các ổ dịch trên địa bàn cơ bản được khống chế, không phát sinh ca bệnh ngoài cộng đồng. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch (PCD), cùng với duy trì các chốt kiểm soát, địa phương tập trung xét nghiệm, tầm soát cộng đồng.
 
Chính phủ yêu cầu quyết liệt hơn nữa việc tiêm vaccine phòng Covid-19
Bộ Y tế cho biết, từ 16 giờ ngày 31/12/2021 đến 16 giờ ngày 1/1/2022, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 14.835 ca mắc mới, trong đó 13 ca nhập cảnh và 14.822 ca ghi nhận trong nước (giảm 1.654 ca so với ngày trước đó) tại 62 tỉnh, thành phố; có 9.628 ca trong cộng đồng.
 
Kiểm soát địa bàn, nâng cao ý thức phòng dịch
(BGĐT) - Những ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang xuất hiện nhiều ổ dịch trong cộng đồng với diễn biến phức tạp. Bên cạnh các biện pháp phòng dịch của lực lượng chức năng, người dân cần bình tĩnh, chủ động bảo vệ sức khỏe. 
 
dạy học, tăng cường, tiếng anh, người nước ngoài, tạm dừng, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất