Lục Ngạn: 2 học sinh nhiễm Covid-19 liên quan F0 là công nhân ở Bắc Ninh và KCN Vân Trung
Cập nhật: 10:33 | 24/11/2021

 

 

(BGĐT) - Ngày 24/11, ông Ngô Quang Khải, Hiệu trưởng Trường THPT Lục Ngạn số 1 thông tin, nhà trường vừa xác định có 2 trường hợp F0 là học sinh. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, đêm 23/11, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 nhà trường đã họp khẩn để triển khai một số nhiệm vụ cấp bách. Được sự đồng ý của cấp trên, nhà trường quyết định cho gần 1,8 nghìn học sinh toàn trường tạm thời nghỉ học buổi sáng 24/11 để truy vết những trường hợp liên quan, phun hoá chất khử khuẩn. 

Quán triệt giáo viên, học sinh thực hiện khai báo y tế tại nơi cư trú, tự đánh giá mức độ nguy cơ, thực hiện nghiệm hướng dẫn PCD của cơ quan chức năng. Đến 9 giờ ngày 24/11, qua truy vết nhanh, toàn trường có 117 học sinh thuộc diện F1, 377 em thuộc diện F2; 5 giáo viên thuộc diện F2.

Học sinh Lục Ngạn nhiễm Covid-19, Covid-19 tại Bắc Giang, Trường THPT Lục Ngạn số 1, THPT Lục Ngạn số 1, Khu công nghiệp Vân Trung

Phun hoá chất khử khuẩn toàn bộ khuôn viên tại Trường THPT Lục Ngạn số 1. Ảnh do nhà trường cung cấp.

Về phương án tổ chức học tập, theo ông Ngô Quang Khải, nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất và đội ngũ để chuyển trạng thái học tập. Sau khi sàng lọc, truy vết xong, nhà trường tổ chức hình thức dạy và học trực tiếp với học sinh không có yếu tố dịch tễ. Các em thuộc diện F0, F1, F2 sẽ học trực tuyến.

Được biết F0 T.H.L hiện có sức khoẻ tốt, từng tiếp xúc với bố là F1 (mẹ làm tại doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Vân Trung là F0). Ngày 19/11, em L nhận được thông tin mẹ có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với virus SARS-CoV-2 nên thông báo với nhà trường và thực hiện cách ly tại nhà, đến chiều ngày 23/11 có kết quả dương tính.

Còn F0 L.V.K từng tiếp xúc với mẹ là công nhân ở huyện Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh), ngay khi nhận được thông tin mẹ là F0, từ ngày 23/11, K cũng thực hiện cách ly tại nhà. Trong quá trình học tại trường, giáo viên và học sinh cùng lớp với các trường hợp F0 nói trên đều đeo khẩu trang.

Mai Toan

 
“Lỗ hổng” phòng dịch ở nhà trọ công nhân
(BGĐT) - Hiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số khu, cụm công nghiệp. Trong khi đó, việc quản lý, kinh doanh nhà trọ cho công nhân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn còn nhiều bất cập, gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Thực tế này đòi hỏi cơ quan chức năng và chính quyền cơ sở cần có biện pháp chấn chỉnh.
 
TP Bắc Giang: 70% người dân đủ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc - xin mũi 2 phòng dịch Covid-19
(BGĐT) - Từ ngày 18 đến 22/11, các phường, xã trên địa bàn TP Bắc Giang đồng loạt tổ chức tiêm mũi 2 vắc - xin Vero Cell phòng Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo quy định.
 
Nhịp sống dần trở lại sau phong tỏa phòng dịch Covid-19
(BGĐT) - Ngày 16/11, sau khi phong tỏa để phòng dịch Covid-19, nhịp sống ở hai huyện Tân Yên, Yên Thế đang dần trở lại trong trạng thái bình thường mới. Hoạt động sản xuất, kinh doanh… được khôi phục với tinh thần không chủ quan, lơ là với dịch bệnh.
 
Học sinh Lục Ngạn nhiễm Covid-19, Covid-19 tại Bắc Giang, Trường THPT Lục Ngạn số 1, THPT Lục Ngạn số 1, Khu công nghiệp Vân Trung
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất