Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TP Bắc Giang lần thứ III
Cập nhật: 15:25 | 30/05/2020

 

 

(BGĐT) - Ngày 30/5, Đảng bộ Khối doanh nghiệp (DN) TP Bắc Giang (Bắc Giang) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Bí thư Thành ủy Mai Sơn dự và chỉ đạo Đại hội; cùng dự có đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của TP và 145 đại biểu đại diện cho 360 đảng viên trong toàn đảng bộ.

Đảng bộ Khối DN TP được thành lập năm 2009, hiện có 23 chi, đảng bộ trực thuộc với 360 đảng viên. 

đại hội đảng bộ khối doanh nghiệp TP Bắc Giang, Bắc  Giang

Quang cảnh Đại hội.

Đánh giá nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn song với tinh thần đoàn kết, sáng tạo và quyết tâm của cấp ủy, các chi, đảng bộ cùng cán bộ, đảng viên, người lao động, Đảng bộ Khối đã đạt được những kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Doanh thu của các DN hằng năm đều tăng, trong nhiệm kỳ 2015-2020 đạt 9,2 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 717 tỷ đồng; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước và chế độ bảo hiểm cho người lao động; tạo việc làm cho khoảng 2 nghìn lao động với thu nhập bình quân khoảng 7 triệu đồng/người/tháng. Cùng đó các DN tích cực tham gia công tác an sinh xã hội; đã ủng hộ 44 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ người nghèo.

đại hội đảng bộ khối doanh nghiệp TP Bắc Giang, Bắc  Giang

Bí thư Thành ủy Mai Sơn tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp 101 đảng viên mới; vận động thành lập 5 chi bộ. 5 năm liên tục, Đảng bộ Khối DN đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Tại Đại hội, đại diện các DN tham luận chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp chỉ đạo điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh và nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng trong đơn vị như: Đổi mới nội dung hình thức, tăng chất lượng sinh hoạt chi bộ phù hợp với đặc thù của DN, công tác quản lý phân công nhiệm vụ cho đảng viên; đảng viên nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo nguồn bồi dưỡng kết nạp và nâng cao chất lượng đảng viên mới.

đại hội đảng bộ khối doanh nghiệp TP Bắc Giang, Bắc  Giang

Đại biểu bầu BCH Đảng bộ khóa mới.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đề ra chỉ tiêu phấn đấu doanh thu hằng năm tăng hơn 15%; các đơn vị thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước, bảo đảm việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, tăng thu nhập bình quân từ 15% trở lên; thực hiện tốt quy chế dân chủ, nội quy, quy chế, thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động, không để xảy ra đình công, lãn công, đơn thư khiếu kiện đông người; Đảng bộ Khối hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Để hoàn thành các chỉ tiêu, Đại hội đề ra các giải pháp thực hiện trong đó xây dựng chương trình trọng tâm thực hiện nghị quyết gồm: Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên giai đoạn 2020-2025; phát triển đảng viên mới và thành lập tổ chức đảng trong DN.

đại hội đảng bộ khối doanh nghiệp TP Bắc Giang, Bắc  Giang

Bí thư Thành ủy Mai Sơn phát biểu chỉ đạo.

Dự Đại hội, Bí thư Thành ủy Mai Sơn chúc mừng những kết quả Đảng bộ Khối DN TP đã đạt được đồng thời mong muốn các DN tiếp tục đổi mới, sáng tạo, đầu tư nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tích cực đóng góp cho sự phát triển KT-XH địa phương. Đồng chí đề nghị Đảng ủy Khối DN chủ động nghiên cứu tham mưu cho BTV Thành ủy ban hành Nghị quyết chuyên đề về tăng cường sự lãnh đạo của BTV Thành ủy đối với việc phát triển đảng viên và tổ chức đảng trong DN ngoài quốc doanh.

Cấp ủy, chi đảng bộ trong khối tập trung tuyên truyền chủ trương đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng về phát triển DN, phát triển đảng viên trong DN; lãnh đạo TP và các ban, ngành tuyên truyền, vận động chủ DN tham gia vào Đảng; tổ chức các diễn đàn, tập huấn kiến thức quản lý DN; ưu tiên hỗ trợ các DN có tổ chức đảng để các DN thấy được lợi ích khi vào Đảng. Đồng chí đề nghị đại biểu phát huy dân chủ, tập trung nghiên cứu để lựa chọn người có đủ khả năng, trách nhiệm bầu vào cấp ủy khóa mới.

đại hội đảng bộ khối doanh nghiệp TP Bắc Giang, Bắc  Giang

BCH Đảng bộ khóa mới ra mắt Đại hội.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025; ông Đồng Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy Khối DN khóa II tiếp tục làm Bí thư Đảng ủy Khối DN khóa mới. 

Đại hội đảng bộ phường, xã: Cụ thể hóa các định hướng lớn của thành phố Bắc Giang
(BGĐT) - Từ đầu tháng 5 đến nay có 7/16 phường, xã của TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) tổ chức đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Bên cạnh bầu cấp ủy khóa mới, đây là dịp để các đại biểu thảo luận, xác định các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới sát với chủ trương, định hướng của TP và tình hình thực tiễn địa phương.
 
Bắc Giang: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(BGĐT)-Sáng 27/5, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên toàn quốc thông báo kết quả hội nghị lần thứ 12, Ban Chấp hành (BCH) T.Ư Đảng khóa XII. 
 
Tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở: Chặt chẽ, dân chủ, đúng tiến độ
(BGĐT) - Thời điểm này, các chi, đảng bộ cơ sở trong Đảng bộ tỉnh Bắc Giang đang tiến hành đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Nhờ bám sát chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên và sự chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy cấp huyện, các đại hội đã diễn ra thành công. 
 

 

Lệ Thanh


đại hội đảng bộ khối doanh nghiệp TP Bắc Giang, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất