Bắc Giang tổ chức đợt cao điểm giải quyết khiếu nại, tố cáo
Cập nhật: 11:40 | 13/01/2021

 

 

(BGĐT)- Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch tổ chức đợt cao điểm về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) và tổ chức thực hiện các quyết định giải quyết khiếu nại, kết luận, quyết định xử lý tố cáo trên địa bàn tỉnh. 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các cơ quan thuộc UBND tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân định kỳ theo quy định của Luật Tiếp công dân. 

Đồng thời thực hiện nghiêm Kế hoạch số 190 ngày 9/8/2019 của UBND tỉnh về phối hợp tổ chức tiếp công dân phục vụ đại hội đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bắc Giang; Giải quyết khiếu nại; thanh tra

Cán bộ Thi hành án dân sự huyện Lục Ngạn rà soát các vụ việc phức tạp, kéo dài để tập trung giải quyết.

Để tập trung giải quyết các vụ việc KNTC theo thẩm quyền và các vụ việc tồn đọng, phức tạp, kéo dài, Chủ tịch UBND các huyện, TP phải lập danh sách các vụ việc KNTC, các điểm mâu thuẫn, tranh chấp có khả năng nảy sinh khiếu kiện; các vụ KNTC thuộc thẩm quyền giải quyết. 

Trên cơ sở đó chỉ đạo nắm tình hình, làm rõ nguyên nhân mâu thuẫn, tranh chấp; phối hợp với Ủy ban MTTQ tổ chức hòa giải tích cực để không phát sinh khiếu kiện, không để công dân KNTC vượt cấp.

Đối với các vụ việc đã được các cơ quan có thẩm quyền giải quyết đúng chính sách pháp luật, đã được các cấp, các ngành kiểm tra, rà soát nhưng công dân chưa nhất trí, phối hợp với Ủy ban MTTQ tổ chức công khai kết quả giải quyết tạo sự đồng thuận của nhân dân và tuyên truyền, vận động công dân chấm dứt khiếu kiện.

Trong phối hợp xử lý các vụ việc đông người, vượt cấp, Chủ tịch UBND các huyện, TP thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Văn phòng UBND tỉnh (trực tiếp là Ban Tiếp công dân tỉnh), các cơ quan liên quan để xử lý, ngăn chặn kịp thời các vụ việc đông người đi KNTC vượt cấp, hạn chế thấp nhất việc công dân tập trung đông người lên tỉnh, ra Hà Nội khiếu kiện, nhất là trong dịp diễn ra các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh.

Thời gian thực hiện đợt cao điểm giải quyết KNTC từ tháng 12/2020 đến tháng 6/2021. Thông qua đó nhằm nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện công tác tiếp công dân, giải quyết KNTC; góp phần tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. 

Vân Anh (bt)

Bắc Giang: Thẩm tra báo cáo công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng, chống tham nhũng
(BGĐT)-Chiều 25/11, Trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh Bắc Giang Đặng Hồng Chiến đã chủ trì hội nghị thẩm tra các báo cáo về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020. 
 
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái: Tập trung thu ngân sách, giải quyết khiếu nại, tố cáo
(BGĐT) - Chiều 18/11, phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 tiếp tục làm việc dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái. Hội nghị tập trung cho ý kiến vào các nội dung quan trọng.
 
Tăng đối thoại, giải quyết dứt điểm khiếu nại tố cáo
(BGĐT) - Những năm gần đây, các cấp ủy đảng, chính quyền TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) chú trọng nâng cao chất lượng công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo (KNTC), góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân, ổn định an ninh trật tự địa bàn.
 

 


Bắc Giang; Giải quyết khiếu nại; thanh tra
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất