Sáng nay (2/7), khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Dũng (Bắc Giang)
Cập nhật: 08:11 | 02/07/2020

 

 

 (BGĐT)- Đúng 7 giờ 30 phút sáng nay (2/7), Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Dũng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã khai mạc trọng thể. Đây là đơn vị được Tỉnh ủy Bắc Giang chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện để đánh giá, rút kinh nghiệm cho đại hội đảng bộ các huyện, TP và đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy. 

Đại hội điểm cấp huyện

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Bùi Văn Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh; nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy; nguyên Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy qua các thời kỳ; nguyên ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXI; đại biểu Trung ương theo dõi tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành liên quan... Dự Đại hội có 258 đại biểu chính thức - những đảng viên tiêu biểu, ưu tú đại diện cho 7.335 đảng viên của 66 chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện. 

Sáng nay (2/7), khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Dũng (Bắc Giang)

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ.

Chủ đề Đại hội Đảng bộ huyện đề ra là “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống đoàn kết; thực hiện dân chủ, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực; duy trì Yên Dũng phát triển trong nhóm các huyện dẫn đầu của tỉnh”. 

Sáng nay (2/7), khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Dũng (Bắc Giang)

Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Đảng bộ huyện Yên Dũng vinh dự được Tỉnh ủy Bắc Giang chọn tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2025 để đánh giá, rút kinh nghiệm cho đại hội đảng các huyện, TP và đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy. Vì vậy, thời gian qua, Huyện ủy đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch, thành lập nhiều đoàn công tác để tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức cơ sở đảng tích cực chuẩn bị các điều kiện tổ chức đại hội. 

Đến ngày 20/5/2020, tất cả 324 chi bộ dưới cơ sở và 66 tổ chức cơ sở đảng trong Đảng bộ huyện đã tổ chức thành công đại hội theo đúng trình tự, nguyên tắc, bảo đảm phát huy dân chủ, đoàn kết. 

Thành công của Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở là tiền đề, điều kiện quan trọng để tổ chức đại hội cấp huyện. Qua đó phát huy dân chủ, trí tuệ, sức mạnh đoàn kết trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng định hướng phát triển của các địa phương, đơn vị trong giai đoạn mới.

Sáng nay (2/7), khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Dũng (Bắc Giang)

Đại biểu dự đại hội.

Hoàn thành 15/15 chỉ tiêu Đại hội

Báo cáo chính trị do đồng chí Phan Thế Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Dũng khóa XXI trình bày khẳng định: Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đã phát huy truyền thống đoàn kết; thực hiện đổi mới, sáng tạo; tích cực khai thác, phát huy nội lực, thu hút nguồn lực từ bên ngoài; tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh để tập trung và quyết tâm thực hiện nhiệm vụ nên đã đạt được kết quả khá toàn diện, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI đề ra.

Sáng nay (2/7), khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Dũng (Bắc Giang)

Bí thư Huyện ủy Yên Dũng khóa XXI Phan Thế Tuấn trình bày dự thảo Báo cáo chính trị.

 

Với nhiều đột phá mới, nổi trội, Yên Dũng trở thành huyện phát triển mạnh của tỉnh Bắc Giang, tạo nền tảng quan trọng, vững chắc để địa phương phát triển nhanh, bền vững hơn trong giai đoạn mới.

Theo đó, 15/15 chỉ tiêu Đại hội đề ra đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Cụ thể: Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân đạt 16,72%, vượt chỉ tiêu Đại hội và thuộc nhóm các huyện có tốc độ tăng trưởng cao của tỉnh. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội cả nhiệm kỳ đạt gần 17,6 nghìn tỷ đồng; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, kết cấu hạ tầng tiếp tục được ưu tiên đầu tư. Tỷ trọng công nghiệp tăng mạnh, đã thu hút nhiều dự án lớn vào địa bàn; sản xuất nông nghiệp liên tục được mùa và đã hình thành một số mô hình ứng dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả nổi bật...

Báo Bắc Giang tiếp tục cập nhật về đại hội.

Yên Dũng sẵn sàng cho đại hội điểm
(BGĐT) - Đến thời điểm này, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã hoàn tất chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 3/7 và được lựa chọn là đại hội điểm của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang.
 
Yên Dũng: Điểm nhấn phát triển du lịch văn hóa - tâm linh
(BGĐT) - Nhiệm kỳ vừa qua, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đặc biệt chú trọng công tác bảo tồn di sản văn hóa. Nhờ vậy, các di sản được phát huy giá trị, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân và phát triển du lịch văn hóa- tâm linh.
 
Sản xuất nông nghiệp ở Yên Dũng: Nhân rộng các mô hình ứng dụng công nghệ cao
(BGĐT) - Yên Dũng là địa phương đi đầu ứng dụng công nghệ cao (CNC) vào sản xuất nông nghiệp của tỉnh Bắc Giang. Đến nay, nhiều mô hình ứng dụng được hình thành với các nông sản sạch, an toàn, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi để huyện tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới.
 

Thu Phong-Quốc Trường

Sáng nay (2/7), khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Dũng (Bắc Giang)
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất