Đoàn công tác Ban Bí thư Trung ương Đảng làm việc tại An Giang
Cập nhật: 15:38 | 23/03/2020

 

 

Ngày 23/3, Đoàn công tác Ban Bí thư Trung ương Đảng do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang về kết quả thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang cho biết: Thời gian qua, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể, kịp thời Chỉ thị số 35 - CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Trung ương; Thường trực Tỉnh ủy trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra chặt chẽ ở từng đảng bộ trực thuộc; các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy hướng dẫn cụ thể, giúp đỡ thường xuyên các đảng bộ trong quá trình chuẩn bị và tiến hành đại hội đảm bảo các quy trình, quy định của Trung ương, của tỉnh.

Đoàn công tác, Ban Bí thư Trung ương Đảng, An Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, Trương Thị Mai

Trong ảnh: Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại buổi làm việc.

Cấp ủy, Ban Thường vụ, Thường trực cấp ủy cấp huyện và tương đương có sự tập trung cao, chuẩn bị chu đáo, tích cực; xem công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp là nhiệm vụ quan trọng trong năm 2020; phát huy tốt kết quả của đại hội đảng bộ cấp cơ sở, tạo tiền đề, nhân tố để chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở.

Ông Võ Anh Kiệt cho biết: Công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp trên địa bàn tỉnh An Giang được tiến hành khẩn trương, bảo đảm đúng kế hoạch đề ra. Công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy, kể cả nhân sự Ủy ban Kiểm tra các cấp, được thực hiện chặt chẽ, dân chủ, công khai, đúng quy định, quy trình thủ tục. Các cấp ủy trong tỉnh cũng đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Ủy ban Kiểm tra cấp ủy các cấp về tăng cường giám sát, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, giải quyết đơn thư tố cáo, kết luận và xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm.

Thời gian qua, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành quyết định thành lập 3 tiểu ban chuẩn bị Đại hội lần thứ XI Đảng bộ tỉnh gồm: Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban Nhân sự và Tiểu ban Tổ chức phục vụ. Đến nay, các tiểu ban hoạt động đúng lộ trình, kế hoạch đề ra, bảo đảm dân chủ, khách quan để chuẩn bị thành công Đại hội lần thứ XI Đảng bộ tỉnh.

Toàn Đảng bộ tỉnh An Giang có 3.056 chi bộ, gồm 2.171 chi bộ ngành và 885 chi bộ ấp, khóm. Tính đến ngày 23/3/2020, An Giang có 2.631/3.056 chi bộ ngành, ấp, khóm đã tổ chức xong đại hội, chiếm 86,1%; trong đó, có 3/15 đơn vị cấp huyện là Châu Đốc, Thoại Sơn, An Phú đã thực hiện xong đại hội chi bộ trực thuộc và hiện còn 425 chi bộ chưa tổ chức đại hội. Đối với cấp cơ sở, toàn Đảng bộ tỉnh An Giang có 816 chi bộ, đảng bộ cơ sở. Đến ngày 23/3/2020, có 17/816 chi bộ, đảng bộ tổ chức đại hội xong. Đảng bộ TP Châu Đốc dự kiến đại hội từ ngày 17-19/6/2020; huyện Phú Tân, Thoại Sơn dự kiến đại hội tháng 7/2020; huyện Chợ Mới dự kiến đại hội từ ngày 8-10/7/2020; thành phố Long Xuyên dự kiến đại hội tháng 8/2020; các đơn vị còn lại chưa có thời gian cụ thể.

Tại buổi làm việc, Tỉnh ủy An Giang cũng báo cáo với đoàn công tác một số hạn chế, vướng mắc trong công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm ở một số chi bộ, đảng bộ cơ sở, nhất là việc xây dựng văn kiện còn dài và chưa mạnh dạn chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm; chưa xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp tương ứng với nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020 - 2025; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành ở một số nơi chưa thể hiện rõ nét vai trò lãnh đạo của cấp ủy hoặc có một số nội dung trùng lắp với báo cáo chính trị; một số nội dung hướng dẫn của Trung ương về công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp chưa cụ thể, kịp thời, có nội dung chưa rõ dẫn đến việc hiểu và thực hiện chưa thống nhất…

Thông qua đoàn công tác, Tỉnh ủy An Giang cũng kiến nghị Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, sớm có hướng dẫn tháo gỡ những vướng mắc như: Chương trình đại hội chưa thống nhất, nhất là việc đưa vào nội dung lấy ý kiến hay không lấy ý kiến giới thiệu chức danh Bí thư cấp ủy tại đại hội; việc tham dự đại hội và tái cử của cấp ủy viên đương nhiệm bị kỷ luật khiển trách, cảnh cáo... do một số nội dung có liên quan của Chỉ thị số 35-CT/TW không thống nhất với Quyết định số 244-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, đánh giá cao Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW rất nghiêm túc, chủ động, chặt chẽ, toàn diện có sự đổi mới và bước đầu công tác chuẩn bị cho đại hội đảng cấp cơ sở, cấp tỉnh đảm bảo yêu cầu đề ra.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cũng đánh giá cao hệ thống chính trị của tỉnh An Giang từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh đoàn kết, nhất trí; công tác xây dựng Đảng của tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực và mặc dù là tỉnh biên giới nhưng trong thời gian qua tỉnh An Giang cũng làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đây là kết quả đáng ghi nhận.

Đồng chí Trương Thị Mai cũng yêu cầu thời gian tới, song song với kết quả đạt được, tỉnh An Giang cần tiếp tục tập trung triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp; trong đó các văn kiện đại hội đảng bộ từ cấp huyện đến cấp tỉnh phải đúng, trung thực, khách quan, toàn diện về tình hình kinh tế, xã hội của địa phương; trong công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội An Giang phải bảo đảm tính dân chủ, công tâm, khách quan, minh bạch và nhân tố mới được chuẩn bị cho vấn đề nhân sự của đại hội phải bảo đảm có đức, có tài, có uy tín...

Bên cạnh đó, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cũng yêu cầu, trong công tác tổ chức đại hội các cấp ở tỉnh cần làm tốt việc xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo và chuẩn bị nhân sự cấp ủy. Còn các kiến nghị của Tỉnh ủy An Giang, đồng chí Trương Thị Mai ghi nhận và báo cáo tổng hợp để gửi lên cấp thẩm quyền xem xét, tháo gỡ.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải: BTV Huyện ủy Yên Dũng cần tập trung cao chỉ đạo công tác quản lý quy hoạch, đất đai
(BGĐT)- Sáng 23/3, đồng chí Bùi Văn Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Yên Dũng về tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương thời gian qua; công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp.
 
Chủ tịch Quốc hội: Chống dịch Covid-19 đã toát lên tinh thần đoàn kết
Chủ tịch Quốc hội cũng khẳng định, Ủy ban Thường vụ Quốc hội luôn đồng hành, sát cánh, tạo điều kiện cho Chính phủ triển khai các biện pháp tốt nhất để chống dịch.
 
Bắc Giang kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng: Rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm vi phạm
(BGĐT) - Ngày 31/3/2016, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang ban hành Chỉ thị số 06-CT/TU về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) và thi hành kỷ luật Đảng trong Đảng bộ tỉnh, giai đoạn 2016-2020. Sau 4 năm, toàn Đảng bộ tỉnh Bắc Giang đã xem xét, thi hành kỷ luật 28 tổ chức đảng và 1.900 đảng viên, qua đó góp phần giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật của Đảng.
 

Theo TTXVN

Đoàn công tác, Ban Bí thư Trung ương Đảng, An Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, Trương Thị Mai
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất