Ý kiến đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng
Cập nhật: 09:04 | 26/01/2021

 

 

(BGĐT) - Sáng nay (26/1), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng long trọng khai mạc tại Hà Nội. Phóng viên Báo Bắc Giang ghi lại ý kiến của một số đại biểu tỉnh Bắc Giang dự Đại hội.

Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Văn Thịnh:

Tạo sự đồng thuận, phát huy sức mạnh toàn dân

Đại hội, đại biểu, toàn quốc, lần thứ XIII của Đảng, họp phiên trù bị, dự Đại hội, bắc giang

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, xác định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận, Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 110 về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác dân vận trong giai đoạn hiện nay. Nội dung, phương thức công tác dân vận ngày càng đổi mới. 

Công tác dân vận gắn với nhiệm vụ chính trị và tình hình của địa phương, đơn vị; tiến hành có trọng tâm, trọng điểm. Công tác dân vận chính quyền thực hiện khá đồng bộ, từng bước thay đổi nhận thức, nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Là đại biểu dự Đại hội, tôi nhận thức đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đặc biệt quan tâm. Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, tôi mong muốn Đại hội sẽ tiếp tục tăng cường và đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận. 

Tập trung hướng mạnh về cơ sở, quan tâm đến những vấn đề thiết thực trong đời sống nhân dân; quán triệt quan điểm đổi mới phải lấy dân làm gốc, dân là gốc, vì lợi ích của nhân dân, dựa vào nhân dân, phát huy vai trò làm chủ, tinh thần trách nhiệm, sức sáng tạo và mọi nguồn lực của nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Thông qua đó củng cố vững chắc lòng tin của nhân dân đối với Đảng; tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, thực hiện thành công sự nghiệp CNH, HĐH đất nước

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hiệp Hòa Ngô Tiến Dũng:

Xác định các nhiệm vụ, giải pháp đưa đất nước ngày càng phát triển

Đại hội, đại biểu, toàn quốc, lần thứ XIII của Đảng, họp phiên trù bị, dự Đại hội, bắc giang

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hiệp Hòa lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức thành công tốt đẹp.

Trên cơ sở các nhiệm vụ trọng tâm của cả nhiệm kỳ, Huyện ủy, BTV Huyện ủy đã ban hành ba nghị quyết chuyên đề và chỉ thị để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực: Thu hồi đất, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn; thực hiện Chương trình phát triển đô thị Hiệp Hòa giai đoạn 2021 - 2025; tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng trong công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và thực hiện quyết định, kết luận có hiệu lực pháp luật và tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học, xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Là đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Giang, lần đầu đi dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tôi đã tập trung nghiên cứu kỹ dự thảo các văn kiện trình tại Đại hội. Tôi thực sự rất phấn khởi và tin tưởng rằng, trên cơ sở đánh giá toàn diện, khách quan những thành tựu đạt được trong thực hiện Chiến lược phát triển KT-XH 10 năm giai đoạn 2011-2020, 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và dự báo tình hình trong nước, khu vực và trên thế giới, Đại hội sẽ đề ra những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá chiến lược và các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả, đưa đất nước ngày càng phát triển trong giai đoạn mới

Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Dương Thanh Tùng:

Kỳ vọng vào những quyết sách lớn trong nông nghiệp

Đại hội, đại biểu, toàn quốc, lần thứ XIII của Đảng, họp phiên trù bị, dự Đại hội, bắc giang

Nhiệm kỳ 2020-2025, Bắc Giang phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, bảo đảm môi trường, tăng cường khâu chế biến, bảo quản sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi. 

Đẩy mạnh trồng và bảo vệ rừng, phát triển kinh tế rừng, gắn với sinh kế của nhân dân. Tiếp tục tổ chức thực hiện Chiến lược phát triển nông nghiệp tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035... 

Với mục tiêu xây dựng nông nghiệp là nền tảng bảo đảm ổn định, phát triển nhanh, bền vững của tỉnh, Sở đã chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành những chính sách khuyến khích các nguồn lực đầu tư phát triển nền nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững; sản xuất hàng hóa lớn, áp dụng khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo để tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh; cải thiện và ngày càng nâng cao đời sống nông dân; xây dựng nông thôn văn minh hiện đại.

Dự Đại hội XIII của Đảng, tôi vô cùng phấn khởi, tự hào. Tôi tin tưởng vào sự thành công của Đại hội và mong chờ sẽ có những quyết sách thu hút đầu tư, thúc đẩy ngành nông nghiệp ngày càng phát triển theo hướng hiện đại hóa; nhất là chính sách hỗ trợ về tiếp cận khoa học kỹ thuật, xúc tiến thương mại nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng năng suất, sản lượng, chất lượng nông sản, vật nuôi tạo liên kết bền vững trong sản xuất nông nghiệp.

Quốc Trường - Ngọc Anh (ghi)

Hôm nay (26/1), khai mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng
Hôm nay, 26/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Đại hội tiến hành đến 2/2/2021.
 
Chúng ta có cơ sở để tin vào thành công của Đại hội!
Chia sẻ với chúng tôi, đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang cho biết, với sự chuẩn bị công phu, bài bản và chặt chẽ, ngay từ bây giờ, chúng ta đã có cơ sở để tin vào thành công của Đại hội. 
 
Đại hội Đảng thu hút sự quan tâm của truyền thông quốc tế
Truyền thông quốc tế ngày 25/1 đã đưa tin đậm nét sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam bắt đầu diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.
 
 
Đại hội, đại biểu, toàn quốc, lần thứ XIII của Đảng, họp phiên trù bị, dự Đại hội, bắc giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất