Phục vụ Đại hội Đảng: Bảo đảm điện lưới liên tục, nhiều phương án dự phòng
Cập nhật: 14:04 | 24/01/2021

 

 

Ngày mai (25/1), Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ khai mạc tại thủ đô Hà Nội. Với trách nhiệm và vinh dự của nơi diễn ra Đại hội, các đơn vị trong toàn thành phố đang phát huy trách nhiệm cao nhất, chuẩn bị tối đa công việc để đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, trong đó ngành điện cam kết bảo đảm điện tốt nhất phục vụ Đại hội.

Kiểm tra hệ thống điện trước thềm Đại hội

Trước ngày diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, ông Nguyễn Danh Duyên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã cùng đoàn công tác đã kiểm tra điểm một số trạm biến áp 110kV bảo đảm điện phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phục vụ, Đại hội Đảng,  điện lưới , phương án dự phòng

Đoàn công tác EVNHANOI kiểm tra bảo đảm điện tại TBA 110kV Mỹ Đình để phục vụ Đại hội Đảng. 

Đoàn công tác đã kiểm tra một số nội dung như kiểm tra vận hành các thiết bị, xử lý tình huống khẩn cấp, tác phong làm việc của cán bộ công nhân viên của Tổng Công ty tại các điểm ứng trực.

Theo ông Nguyễn Danh Tuyên, trạm trung thế 22KV TS1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia có vai trò quan trọng cấp nguồn cho toàn bộ hệ thống điện của trung tâm. Từ nay đến khi đại hội Đảng diễn ra thành công, các kíp ứng trực của EVN Hà Nội sẽ có mặt 24/24, thường xuyên kiểm tra tất cả thông số kỹ thuật vận hành để kịp thời phát hiện các nguy cơ sự cố, bảo đảm các thiết bị vận hành an toàn, ổn định.

Ngoài ra, tại các trọng điểm cấp điện như Văn phòng Trung ương Đảng, các cơ sở lưu trú của đại biểu tham dự đại hội, các cơ quan thông tin đại chúng cũng đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới, đồng thời có thiết bị dự phòng.

Cam kết sẽ bảo đảm điện tốt nhất phục vụ Đại hội

Ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Tổng Giám đốc EVNHANOI cho biết, thời điểm trước, trong và sau Đại hội Đảng toàn quốc, EVNHANOI không cắt điện lưới cao, trung, hạ áp toàn bộ TP Hà Nội (trừ các trường hợp khẩn cấp) từ 0 giờ ngày 19/1/2021 đến hết 24 giờ ngày 4/2/2021.

Đối với những địa điểm đặc biệt quan trọng như Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Văn phòng Trung ương Đảng, các khách sạn, nhà khách phục vụ các đại biểu, đoàn khách, báo chí tới dự Đại hội, các cơ quan thông tin đại chúng đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện và bộ lưu điện hạ thế cấp dự phòng.

Đồng thời tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp và thời gian tổng duyệt tại các điểm có các hoạt động phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nói về kế hoạch thực hiện bảo đảm điện phục vụ Đại hội Đảng, ông Nguyễn Anh Dũng cho hay, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã chỉ đạo các công ty điện lực trực thuộc phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra các công trình điện tại các trọng điểm, lập biên bản phân rõ trách nhiệm phạm vi quản lý, đề xuất phương án khắc phục các tồn tại mất an toàn cấp điện tại các trọng điểm, tổ chức diễn tập bảo đảm điện.

Đặc biệt, EVNHANOI đã chỉ đạo Công ty lưới điện cao thế Hà Nội, Trung tâm Điều độ hệ thống điện thành phố và các công ty điện lực liên quan lập lịch ứng trực với tổng số hơn 2.850 lượt ca trực; tái lập lại các ca trực toàn bộ các trạm biến áp phục vụ bảo đảm điện.

"Trong thời gian đảm bảo điện phải tăng cư­­ờng tuần canh, kiểm tra hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm. Chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư­ dự phòng, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm biến áp bảo đảm thông tin thông suốt trong mọi tình huống", ông Dũng nói.

"Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thiết bị, vật tư dự phòng, bảo đảm nguồn điện an toàn, liên tục và ổn định. Chúng tôi cam kết sẽ bảo đảm điện tốt nhất phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng", ông Dũng khẳng định.

Bắc Giang: Phát động Lễ hội Xuân hồng và Ngày “Chủ nhật đỏ” năm 2021
(BGĐT) - Sáng ngày 24/1, tại huyện Tân Yên, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, Tỉnh đoàn, Cơ quan thường trú Báo Tiền phong tại Bắc Giang, BCĐ Vận động HMTN huyện Tân Yên phối hợp tổ chức phát động “Lễ hội Xuân hồng” (chiến dịch HMTN dịp Tết) và Ngày “Chủ nhật đỏ” năm 2021. 
 
Bắc Giang: Trao tặng Huy hiệu Đảng cho 872 đảng viên
(BGĐT) - Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và Quy định số 29-QĐ/TW ngày 25/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về thi hành Điều lệ Đảng; nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 (1930- 2021), Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bắc Giang đã ra Quyết định tặng Huy hiệu Đảng cho 872 đảng viên đủ tiêu chuẩn.
 

Theo Lao động

Phục vụ, Đại hội Đảng, điện lưới , phương án dự phòng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất