Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng: Xử lý 35.000 tin, bài xấu, độc
Cập nhật: 21:35 | 22/01/2021

 

 

Trong giai đoạn tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, 35.000 tin bài xấu độc trên các nền tảng đã bị xử lý.

Chiều 22/1, trả lời báo giới về tình trạng thông tin xấu độc trên không gian mạng trước thềm Đại hội XIII, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, càng tiến gần Đại hội, số lượng thông tin sai sự thật, xấu độc tăng lên. "Một số tháng gần đây tăng lên khoảng 50% so với những tháng đầu năm 2019", ông nói.

Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sẵn sàng ứng trực, xử lý tin, bài xấu, độc

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao đổi tại cuộc họp báo.

So với 5 năm trước - lúc chuẩn bị Đại hội XII (2016) thì việc xử lý những thông tin xấu độc trên không gian mạng đã tốt hơn. Nguyên nhân là do 5 năm qua Việt Nam đã có hệ thống pháp luật hoàn thiện, tốt hơn để xử lý các sai phạm trên không gian mạng.

Bên cạnh đó, nhận thức của người dân về nền tảng mạng xã hội, trong đó có nền tảng xuyên biên giới được nâng lên. Cách đây 2,5 năm, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng được Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, có năng lực xử lý nhiều trăm triệu tin trong ngày. Nhờ vậy, những thông tin, luận điệu sai trái đã được giám sát, phát hiện, xử lý.

Ngoài ra, việc thực thi quy định pháp luật đã nghiêm minh hơn. Từ 2019, các nền tảng công nghệ số, mạng xã hội trong và ngoài nước tuân thủ tốt hơn luật pháp Việt Nam. Sự phối hợp giữa các lực lượng gồm Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng đã nhuần nhuyễn hơn.

"Không gian mạng chúng ta nhìn thấy và cảm nhận được đã lành mạnh hơn. Tiến vào Đại hội XIII chắc sẽ có diễn biến mới khó tránh, Bộ Thông tin và Truyền thông và các lực lượng chức năng khác đã có phương án, ứng trực 24/24 và sẵn sàng phản ứng nhanh", ông Hùng cho hay.

Công an xã Tân Tiến (TP Bắc Giang) trao trả 30 triệu đồng cho người đánh rơi
(BGĐT)-Sau khi người dân trình báo về việc nhặt được số tiền 30 triệu đồng, Công an xã Tân Tiến (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) đã nhanh chóng xác minh và trao trả lại cho người đánh rơi.
 
1.587 đại biểu về dự Đại hội XIII của Đảng, đông nhất trong 13 kỳ đại hội
Chiều 22/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức họp báo trước khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
 
Theo Vnexpress

Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sẵn sàng ứng trực, xử lý tin, bài xấu, độc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất