Bắc Giang phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo: Các cơ quan, đơn vị đăng ký ủng hộ hơn 64 tỷ đồng
Cập nhật: 13:32 | 19/10/2020

(BGĐT) - Ngày 19/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo (từ ngày 17/10 đến 18/11) năm 2020 và chương trình an sinh xã hội năm 2021. 

Dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Thị Thu Hồng; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lâm Thị Hương Thành; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Công Thắng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Văn Thịnh, Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Quốc Toản.

Cùng dự có Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Văn Lâm; nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản tỉnh Lại Thanh Sơn; đại diện các cơ quan, đoàn thể, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp (DN); UBND, Ủy ban MTTQ các huyện, TP cùng dự.

Bắc Giang, tháng cao điểm, vì người nghèo, mặt trận tổ quốc

Các đồng chí: Lê Thị Thu Hồng, Trần Công Thắng ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. 

Phát động Tháng cao điểm, đồng chí Trần Công Thắng nhấn mạnh: Năm 2020 là năm nhiều khó khăn, thử thách đối với tỉnh Bắc Giang và cả nước bởi những tác động của dịch Covid-19. 

Dù phải thực hiện nhiệm vụ “kép” là phòng, chống dịch và ổn định đời sống, phát triển kinh tế nhưng với phương châm "Không để ai bị bỏ lại phía sau", Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Bắc Giang đã tích cực tuyên truyền, vận động, ủng hộ Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2019 và Chương trình an sinh xã hội năm 2020 được hơn 59 tỷ đồng. 

Bắc Giang, tháng cao điểm, vì người nghèo, mặt trận tổ quốc

Các đại biểu dự lễ phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2020 và Chương trình an sinh xã hội năm 2021. 

Từ nguồn kinh phí đó đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở, thăm, tặng quà dịp Tết Nguyên đán và hỗ trợ phát triển sản xuất cho hộ nghèo, cận nghèo; tặng quà học sinh vượt khó; khám, chữa bệnh nhân đạo; góp phần chia sẻ khó khăn, giúp hộ nghèo vươn lên, từng bước ổn định cuộc sống. 

Đặc biệt, năm 2020, MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh đã kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” và tiếp nhận được 43 tỷ đồng gồm tiền mặt và hiện vật. 

Bắc Giang, tháng cao điểm, vì người nghèo, mặt trận tổ quốc

Đồng chí Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2020.

Đồng chí kêu gọi các cấp, ngành; các cơ quan, đơn vị; các hiệp hội, doanh nghiệp, doanh nhân; các nhà hảo tâm, nhân dân và những người con quê hương Bắc Giang ở ngoài nước, ngoài tỉnh tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo qua Quỹ Vì người nghèo và Chương trình an sinh xã hội tỉnh Bắc Giang với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” bằng những hành động thiết thực nhất. 

Trong đó, tập trung vào các nội dung như: Xây nhà đại đoàn kết; tăng khả năng tiếp cận thông tin về cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho hộ nghèo; đổi mới phương thức lao động, sản xuất kinh doanh, cách nghĩ, cách làm, vươn lên làm giàu chính đáng.

Bắc Giang, tháng cao điểm, vì người nghèo, mặt trận tổ quốc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn ghi nhận và biểu dương các cơ quan, đơn vị, DN, nhà hảo tâm đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội của tỉnh. 

Đồng chí kêu gọi các cấp, ngành, đơn vị, địa phương, lực lượng vũ trang, các DN, nhà hảo tâm, những người con xa quê và nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và Chương trình an sinh xã hội; cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thành công các mục tiêu phát triển KT-XH giai đoạn 2021-2025 theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra. 

Bắc Giang, tháng cao điểm, vì người nghèo, mặt trận tổ quốc

Đồng chí Trần Công Thắng tiếp nhận biển tượng trưng đăng ký ủng hộ của Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền mục đích, ý nghĩa cuộc vận động; điển hình tiên tiến trong ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, tấm gương vượt khó vươn lên. 

Ủy ban MTTQ các cấp quản lý chặt chẽ và sử dụng đúng mục đích, hiệu quả Quỹ Vì người nghèo; làm tốt vai trò điều phối các nguồn lực và tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho hộ nghèo và chương trình an sinh xã hội năm 2021. 

Bắc Giang, tháng cao điểm, vì người nghèo, mặt trận tổ quốc

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Trịnh Hữu Bàn tiếp nhận biển tượng trưng  đăng ký ủng hộ của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Bắc Giang.

Tại lễ phát động, có 37 đơn vị, địa phương, DN đăng ký ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tỉnh hơn 64 tỷ đồng; ủng hộ tiền mặt 140 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh. Cũng tại đây, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt hơn 43 triệu đồng. 

Ủy ban MTTQ các cấp đồng hành vì người nghèo
(BGĐT) - Thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã khởi xướng và chủ trì phối hợp nhiều cuộc vận động, nhiều phong trào rộng lớn và lâu dài mang tính toàn dân, toàn quốc. Trong đó nổi bật là vận động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo". Ðây là một trong những nội dung lớn trong thời kỳ đổi mới công tác mặt trận và trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước, có tác dụng rõ rệt vào việc nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
 
Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang gửi thư ngỏ kêu gọi ủng hộ người nghèo
(BGĐT) - Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020 và Chương trình an sinh xã hội năm 2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Giang vừa có thư ngỏ kêu gọi ủng hộ người nghèo. Dưới đây là nội dung bức thư: 
 
Hỗ trợ 1 tỷ đồng xây nhà đại đoàn kết cho người nghèo
(BGĐT) - Ngày 18/6, tại huyện Sơn Động, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Bắc Giang, Uỷ ban MTTQ huyện Sơn Động và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ ký kết thoả thuận tài trợ an sinh xã hội.
 

Khôi Nguyên

Bắc Giang, tháng cao điểm, vì người nghèo, mặt trận tổ quốc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất