Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Cập nhật: 13:52 | 10/09/2020

 

 

(BGĐT)- Sáng 10/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) 35 tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội thảo "Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, nâng cao hiệu quả đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng, góp phần tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025".

Các đồng chí Đỗ Đức Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng BCĐ 35 tỉnh; Nguyễn Văn Hạnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì. 

Tham dự có Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Công Thắng; Phó Chánh Văn phòng BCĐ 35 Trung ương Trần Đoàn Hưng; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các đồng chí thành viên BCĐ 35 tỉnh; Trưởng, phó trưởng BCĐ 35 các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc. 

Bắc Giang; Ban Chỉ đạo 35 ; đấu tranh; phản bác

Đồng chí Đỗ Đức Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo 35 tỉnh phát biểu kết luận.

Ngay từ khi ra đời năm 1930, Đảng ta đã khẳng định, nền tảng tư tưởng của Đảng là Chủ nghĩa Mác- Lênin. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII (năm 1991) đã bổ sung tư tưởng Hồ Chí Minh vào là nền tảng của Đảng. 

Từ đó đến nay, cùng với xây dựng và tổ chức thực hiện đường lối chính trị, Đảng ta luôn coi trọng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; kiên quyết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, đồng thời xem đây là một nội dung cơ bản, hệ trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Bắc Giang; Ban Chỉ đạo 35 ; đấu tranh; phản bác

Đồng chí Nguyễn Sỹ Khôi, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lạng Giang phát biểu tham luận.

Thực hiện nhiệm vụ này, BCĐ 35 tỉnh đã ban hành nhiều văn bản định hướng thông tin đấu tranh; tổ chức tập huấn, hội thảo, trao đổi kỹ năng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên Internet, mạng xã hội cho Tổ đấu tranh và Tổ thư ký giúp việc các cấp. 

Mặt khác, chỉ đạo các cấp ủy tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ. Chủ động phát hiện, giải quyết tốt những vấn đề chính trị nội bộ, tích cực phòng, chống những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Bắc Giang; Ban Chỉ đạo 35 ; đấu tranh; phản bác

Đồng chí Trần Đoàn Hưng, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương phát biểu tại Hội thảo.

Tham luận tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và các biện pháp từ cơ sở trong nhận diện, đấu tranh và xử lý đối với các thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trên không gian mạng. Phân tích, làm rõ vai trò của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. 

Phát biểu kết luận, đồng chí Đỗ Đức Hà lưu ý các địa phương, đơn vị cần xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu, thường trực cấp ủy trong chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ đấu tranh phản bác, bảo đảm giữ ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 

Thường xuyên gắn kết việc thực hiện Nghị quyết 35 với Nghị quyết hội nghị T.Ư 4 ( khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Quy định số 08 ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành T.Ư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. 

Cấp ủy các cấp tiếp tục quan tâm kiện toàn, bổ sung BCĐ ở cấp mình. Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực báo chí như: Quản lý mạng xã hội, diễn đàn trên Internet, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Tuổi trẻ Bắc Giang: Lan tỏa thông tin tích cực, phản bác quan điểm sai trái
(BGĐT) - Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN); chia sẻ thông tin tích cực, việc làm tốt; phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc, vu khống... của các thế lực thù địch, là những nội dung Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Giang tập trung chỉ đạo các cấp bộ đoàn thực hiện thời gian qua. Qua đó góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
 

 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên
Hiện nay, có một số người băn khoăn về nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa thuộc về những thành phần nào, hay nói cách khác là nhiệm vụ đó thuộc cơ quan, tổ chức, cá nhân nào.
 
Chủ động nắm tình hình, kịp thời phản bác các quan điểm sai trái, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
BGĐT)- Sáng 28-2, Ban Chỉ đạo bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch (gọi tắt là BCĐ 35) tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020.
 

Vân Anh

Bắc Giang; Ban Chỉ đạo 35 ; đấu tranh; phản bác
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất