Thủ tướng đồng ý mở cửa trở lại đón khách vào Lăng viếng Bác từ 15/8
Cập nhật: 20:27 | 14/08/2020

 

 

Chiều 14/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra việc tu bổ định kỳ Công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Quản lý Lăng đã tham mưu Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho phép tạm dừng tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và tham quan khu vực Lăng, Quảng trường Ba Đình từ ngày 23/3/2020.

Thủ tướng, đồng ý, mở cửa trở lại, đón khách, Lăng viếng Bác, từ 15/8

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác tu bổ định kỳ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2020. 

Khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Ban Quản lý đã báo cáo Thủ tướng cho phép tiếp tục tổ chức phục vụ nhân dân trở lại trong dịp kỷ niệm 30/4, 1/5 từ ngày 30/4/2020. Từ ngày 12/5/2020 tổ chức phục vụ nhân dân, người nước ngoài ở tại Việt Nam vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và tham quan khu vực trong trạng thái bình thường mới.

Để phòng chống Covid-19, Ban quản lý đã tổ chức hướng dẫn các tập thể đăng ký vào Lăng viếng Bác chấp hành các quy định về phòng, chống dịch như sát khuẩn tay, đeo khẩu trang; cấp phát khẩu trang miễn phí cho khách khi không mang theo khẩu trang trong quá trình vào Lăng viếng Bác, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Về việc triển khai thực hiện kế hoạch tu bổ định kỳ Công trình Lăng, thực hiện kế hoạch tu bổ định kỳ từ ngày 15/6 - 14/8/2020, Ban Quản lý đã thực hiện bảo đảm chất lượng, an toàn tuyệt đối và hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Thi hài Bác tiếp tục được giữ gìn ở trạng thái tốt nhất.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, việc gìn giữ lâu dài thi hài Bác mãi mãi là nguyện vọng chính đáng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Thủ tướng nhận xét, thời gian qua, Ban Quản lý Lăng đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ được giao trong bối cảnh đại dịch Covid-19, trong đó đã tham mưu Thủ tướng Chính phủ về việc tạm thời đóng cửa và mở cửa trở lại vào thời điểm thích hợp để đón nhân dân viếng Bác, viếng các Anh hùng liệt sĩ; thực hiện tốt quy trình làm thuốc và bảo quản thi hài Bác ở trạng thái tốt nhất trong bối cảnh không có sự tham gia của các chuyên gia Nga.

Thời gian tới, Thủ tướng đề nghị Ban Quản lý phải có chiến lược về khoa học công nghệ để bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục hoàn thiện mô hình quản lý, làm tốt kế hoạch 5 năm, đầu tư trang thiết bị giai đoạn 2021-2025, tổ chức thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ được giao hiệu quả hơn nữa.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho ý kiến về một số kiến nghị của BQL Lăng, trong đó có việc đồng ý để Ban Quản lý tiếp tục thực hiện các nội dung hợp tác với Liên bang Nga theo các chương trình đang thực hiện trong giai đoạn 2016 – 2020, tích cực trao đổi để ký kết kế hoạch hợp tác giai đoạn 2021 - 2025 với Viện Nghiên cứu khoa học dược liệu và tinh dầu Liên bang Nga.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng cũng đồng ý mở cửa trở lại đón khách vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh từ ngày 15/8.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Lăng Bác nhân 45 năm Ngày thống nhất đất nước
Sáng 30/4, Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 (1975 – 2020).
 
Đoàn đại biểu Đảng bộ Các cơ quan tỉnh báo công tại Lăng Bác
(BGĐT) - Nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, sáng 29-8, tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy Các cơ quan (CCQ) tỉnh tổ chức lễ báo công dâng Bác.
 
Người dân xếp hàng gần 3km vào viếng lăng Bác
Sáng 1-5, người dân từ khắp mọi miền đất nước về Thủ đô Hà Nội viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Có thời điểm, đoàn người xếp hàng kéo dài gần 3km.
 

Theo TTXVN

Thủ tướng, đồng ý, mở cửa trở lại, đón khách, Lăng viếng Bác, từ 15/8
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất