Việt Nam đề nghị Mỹ và các nước phối hợp, chia sẻ thông tin chống dịch
Cập nhật: 20:08 | 21/03/2020

 

 

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Mỹ và các nước tiếp tục chia sẻ thông tin, tăng cường phối hợp với Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 20/3 (giờ Hà Nội), theo đề nghị của Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Mỹ Steven Beigun, Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với lãnh đạo Bộ Ngoại giao các nước Mỹ, Australia, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Ấn Độ về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Covid-19, dịch Covid-19, Virus corona, SARS-CoV-2, nhiễm Covid-19, chống dịch Covid1-19, cách ly y tế,  chống dịch, đại dịch, Bộ Y tế, Trung Quốc, Italy, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đức, Việt Nam, Tử vong, ca nhiễm mới

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn điện đàm với lãnh đạo Bộ Ngoại giao các nước Mỹ, Australia, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Ấn Độ.

Tại cuộc điện đàm, các nước chia sẻ dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp với tốc độ lây lan rất nhanh trên toàn thế giới. Trong bối cảnh đó, các nước đều ưu tiên tập trung mọi nguồn lực và tiến hành nhiều biện pháp mạnh để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, trong đó có việc tăng cường công tác xét nghiệm (Hàn Quốc), đóng cửa biên giới (Australia, New Zealand) hay tạm thời đóng cửa trường học, các địa điểm vui chơi giải trí đông người (Nhật Bản)… Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Ngoại giao các nước nhất trí rằng hợp tác khu vực và quốc tế đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan và kiểm soát dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn khẳng định đối phó với dịch Covid-19 là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Chính phủ Việt Nam rất quyết liệt và đang huy động tất cả các nguồn lực phục vụ công tác này. Thứ trưởng Thường trực đề nghị Mỹ và các nước tiếp tục chia sẻ thông tin và tăng cường phối hợp với Việt Nam trong công tác này; cho rằng các nước cần củng cố và phát huy các cơ chế khu vực và quốc tế hiện có, trong đó có các cơ chế của ASEAN trong đối phó với bệnh dịch; đề nghị các nước tiếp tục các biện pháp nhằm giảm thiểu tác động đến tăng trưởng kinh tế và ổn định xã hội; tin tưởng rằng những nỗ lực chung và sự hợp tác của cộng đồng quốc tế sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới.

Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Mỹ Steven Beigun và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao các nước đánh giá cao các biện pháp chống dịch Covid-19 mạnh mẽ, chủ động của Việt Nam trong thời gian qua; nhấn mạnh Việt Nam là một trong số những nước ứng phó với dịch bệnh có hiệu quả; tái khẳng định cam kết hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch trong thời gian tới.

Bắc Giang: Một gia đình ủng hộ 500 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19
(BGĐT) - Chiều 21/3, tại trụ sở Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang, gia đình ông Nguyễn Thế Cường, Chủ tịch Tập đoàn Thạch Bàn và bà Nguyễn Thị Hà Châu đã trao 500 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 
 
Ca mắc Covid-19 thứ 92 tại Việt Nam là du học sinh từ Pháp về nước
Bộ Y tế vừa thông tin về ca mắc Covid-19 thứ 92 tại Việt Nam, là một du học sinh từ Pháp về.
 
Tạm dừng tổ chức sát hạch lái xe ô tô, xe mô tô từ ngày 22/3
(BGĐT) - Văn phòng UBND tỉnh vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của lãnh đạo UBND tỉnh về việc tạm dừng tổ chức sát hạch lái xe ô tô, xe mô tô từ ngày 22/3.
 

Theo VOV

Covid-19, dịch Covid-19, Virus corona, SARS-CoV-2, nhiễm Covid-19, chống dịch Covid1-19, cách ly y tế, chống dịch, đại dịch, Bộ Y tế, Trung Quốc, Italy, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đức, Việt Nam, Tử vong, ca nhiễm mới
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất