Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện Cát Hải, TP Hải Phòng
Cập nhật: 20:20 | 30/11/2019

 

 

Chiều 30-11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đã có cuộc tiếp xúc cử tri huyện Cát Hải để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIV, đồng thời lắng nghe, giải đáp các kiến nghị của cử tri.

Phấn khởi trước những thành tựu kinh tế xã hội vượt bậc của đất nước, cử tri thị trấn Cát Bà cho rằng năm 2019 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng lĩnh vực kinh tế - xã hội của đất nước vẫn đạt mức tăng trưởng rất đáng khích lệ, tự hào. Đặc biệt, năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất trong 9 năm qua, cao nhất các nước trong khu vực. Công tác đối ngoại có những hoạt động ấn tượng, vị trí của Việt Nam được đề cao trên trường quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tiếp xúc cử tri ,huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc. 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng và cảm ơn cử tri về các ý kiến phát biểu đầy tâm huyết và trách nhiệm. Thủ tướng nêu rõ, không chỉ sở hữu vị trí thuận lợi để phát triển kinh tế, du lịch, là nguồn tài nguyên sinh quyển quốc gia, Cát Hải còn là địa bàn quan trọng về quốc phòng, an ninh của đất nước. Đặc biệt, Thủ tướng nhắc đến lợi thế riêng của Cát Hải là cảng nước sâu tự nhiên Lạch Huyện có khả năng khai thác với hiệu quả kinh tế cao.

Đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng, Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước những thành tựu vượt trội về sản xuất công nghiệp với nhiều dự án lớn, hiện đại; hạ tầng du lịch, khách sạn phát triển mạnh. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh xã hội cũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt.

Thông tin tới cử tri về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước năm 2019, Thủ tướng nêu rõ, trong bối cảnh khó khăn chung từ ảnh hưởng sự suy giảm kinh tế, thương mại thế giới cùng với tác động từ thiên tai, dịch bệnh trong nước nhưng kinh tế Việt Nam vẫn ổn định và phát triển ở mức cao, hội nhập ngày càng sâu rộng vào kinh tế thế giới. Đặc biệt, mức sống người dân được cải thiện rõ rệt, chênh lệch giàu nghèo giảm. Niềm tin trong các tầng lớp quần chúng nhân dân vào đường lối lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ không ngừng được nâng cao.

Nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri Phạm Nghiêm (thị trấn Cát Bà) cho rằng sự điều hành của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ rất sâu sát, quyết liệt đối với các nhiệm vụ, nhất là đối với những nơi khó khăn, xa xôi, hẻo lánh và những sự việc nhạy cảm, phức tạp nổi cộm, trong đó có công tác phòng chống tham nhũng.

Ghi nhận và đánh giá cao ý kiến của cử tri Phạm Nghiêm về hoạt động chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng nhìn nhận, thành quả của đất nước, trong đó có thành phố Hải Phòng là rất lớn và khẳng định, kết quả này sẽ tiếp tục được lãnh đạo, chỉ đạo phát huy trong thời gian tới.

Về những ý kiến đề xuất với địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Chính phủ đã có chủ trương quy hoạch Cảng nước sâu Lạch Huyện theo tiêu chuẩn quốc tế để phát triển lâu dài các ngành dịch vụ logistics; đồng thời, Chính phủ cũng có chủ trương nâng cấp một số công trình hạ tầng lớn khác của thành phố như Dự án Cầu Lạch Huyện giai đoạn 2; nghiên cứu xây dựng tuyến cáp treo, nâng cấp tuyến đường sắt kết nối Hải Phòng – Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo các bộ, ngành tăng cường phối hợp với Hải Phòng để thành phố có những bước phát triển mới, mạnh mẽ, thiết thực hơn trong thời gian tới.

Bày tỏ tự hào về việc năm 2020 Việt Nam là quốc gia Chủ tịch ASEAN và là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, cử tri Nguyễn Văn Chương (thị trấn Cát Hải) đề nghị Thủ tướng giải đáp những giải pháp để hoàn thành trọng trách to lớn này. Cử tri Nguyễn Văn Chương cũng đề nghị Thủ tướng thông tin rõ hơn về quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng trong phát triển kinh tế và văn hóa: “Phấn đấu trở thành một cường quốc kinh tế nhưng cũng phải trở thành một cường quốc văn hóa thì mới thành công”.

Trả lời câu hỏi của cử tri Nguyễn Văn Chương, Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam vinh dự đảm nhiệm hai vai trò quan trọng trong năm 2020 đó là Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức mình để hoàn thành tốt hai vai trò này. Đây cũng là những trách nhiệm quốc tế và khu vực hết sức nặng nề của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong năm tới.

Thủ tướng thông tin thêm với cử tri về việc Chính phủ đã thành lập các Tiểu ban liên quan và chỉ đạo thường xuyên để triển khai tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm cho thành công hai vai trò đối ngoại lớn lao này; tổ chức thành công các hội nghị liên quan để qua đó nâng cao thêm một bước vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế...

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng đề nghị các cấp, các ngành tạo mọi điều kiện thuận lợi cho kinh tế tư nhân, coi đây là một trong những thành phần kinh tế quan trọng trong tiến trình xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri thị trấn Phong Điền, Cần Thơ
Chiều 28-11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp xúc cử tri thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, Cần Thơ.
 

Theo TTXVN

 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tiếp xúc cử tri ,huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất