Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự lễ đăng quang của Nhật hoàng
Cập nhật: 07:28 | 18/10/2019

 

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới Tokyo ngày 22 và 23-10 để dự lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito, người phát ngôn Bộ Ngoại giao vừa cho biết. 

Thủ tướng Việt Nam sẽ dự các sự kiện chính thức tại lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito theo lời mời của chính phủ Nhật Bản và sẽ có một số cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước dự sự kiện, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết trong họp báo chiều 17-10.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, dự lễ đăng quang, Nhật hoàng

Tân Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu dự hội nghị tại Hội trường Tưởng niệm Hiến pháp ở Tokyo hôm 1-10.

"Việt Nam chân thành chúc mừng hoàng gia và nhân dân Nhật Bản nhân dịp Nhà vua Naruhito đăng quang", bà Hằng nói. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết chuyến đi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp tới thể hiện sự coi trọng của Việt Nam với việc củng cố, thúc đẩy quan hệ với Nhật Bản phát triển toàn diện và thực chất hơn.

Hoàng thái tử Naruhito trở thành Nhà vua Nhật Bản từ ngày 1-5 sau lễ đăng quang, chính thức mở ra thời đại Lệnh Hòa.

Theo người phát ngôn, ngay sau khi Nhật hoàng Naruhito lên ngôi, lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã gửi điện chúc mừng. Quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản thời gian qua phát triển trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là về thương mại, đầu tư, quốc phòng, an ninh, nông nghiệp và giáo dục. Việt Nam tin tưởng dưới thời đại Lệnh Hoà, đất nước và nhân dân Nhật Bản sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu trong công cuộc xây dựng đất nước thịnh vượng và phồn vinh.

"Việt Nam tin quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước tiếp tục được củng cố và phát triển tốt đẹp, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hoà bình, hợp tác phát triển trong khu vực và trên thế giới", bà Hằng nói.

Thủ tướng: Mỗi Tập đoàn, Tổng Công ty Nhà nước phải là trung tâm đổi mới sáng tạo
Ngày 16-10 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước. Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương và đông đảo các Tập đoàn, Tổng Công ty nhà nước.
 
Thủ tướng yêu cầu kiểm tra tình hình hoạt động của các nhà máy nước sạch trong cả nước
Trước dư luận phản ánh có tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực Tây Nam TP Hà Nội, về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo như sau:
 

Theo VnExpress

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, dự lễ đăng quang, Nhật hoàng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất