Việt Nam triển khai quyết liệt các biện pháp để xây dựng nghề cá bền vững
Cập nhật: 18:46 | 17/10/2019

 

 

Thời gian qua, các cơ quan Trung ương, địa phương, tổ chức của Việt Nam đã và đang tập trung nỗ lực triển khai quyết liệt các giải pháp để xây dựng nghề cá bền vững và có trách nhiệm, phòng chống IUU.

Chiều 17-10, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin về Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) kiểm tra việc khắc phục thẻ vàng của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Việt Nam, triển khai quyết liệt, biện pháp,xây dựng nghề cá bền vững

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế. 

"Theo chúng tôi được biết, Đoàn Thanh tra của Tổng vụ Biển và Thủy sản châu Âu (DG - MARE) sẽ làm việc tại Việt Nam từ ngày 4 đến 14-11-2019, dự kiến sẽ có buổi chào xã giao lãnh đạo cấp cao Việt Nam, làm việc với các cơ quan chuyên ngành, trong đó có Tổng cục Thủy sản và đi thực địa tại một số địa phương để đánh giá việc khắc phục khuyến cáo trong thực hiện quy định liên quan đến khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).

Thời gian qua, các cơ quan trung ương, địa phương, tổ chức của Việt Nam đã và đang tập trung nỗ lực triển khai quyết liệt các giải pháp để xây dựng nghề cá bền vững và có trách nhiệm, phòng chống IUU, trên cơ sở các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) và đã đạt nhiều kết quả tích cực. Việt Nam sẵn sàng phối hợp với Ủy ban châu Âu để phòng chống khai thác IUU".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang một mực khai: Chỉ nhờ xem, không nhờ nâng điểm
Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang có nhờ bị cáo Nguyễn Thanh Hoài "xem điểm" cho cháu gái, song cuối cùng nữ sinh này lại được nâng điểm.
 
Khởi tố vụ án đổ dầu thải gây sự cố nước sạch sông Đà
Liên quan vụ đổ trộm dầu thải tại khu vực nhà máy nước sông Đà, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 11/QĐ/CSĐT về tội gây ô nhiễm môi trường theo quy định tại điều 235, Bộ luật Hình sự.
 

Theo TTXVN

Việt Nam, triển khai quyết liệt, biện pháp,xây dựng nghề cá bền vững
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất