Nữ trưởng phòng “mượn” bằng để tiến thân ở Đác Lắc: Ngọc Thảo hay Ngọc Thêm?
Cập nhật: 08:17 | 09/10/2019

 

 

Theo tường trình của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, nhân viên Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, chị gái nữ Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đác Lắc: “Tên thật của em gái tôi là Trần Thị Ngọc Thêm, sinh năm 1975”. Trong khi đó, cơ quan chức năng xác định tên thật của bà “Ái Sa” giả là Trần Thị Ngọc Thảo.

Ngày 8-10, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng Lê Văn Tiến cho biết, sau khi báo chí thông tin vụ nữ Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đác Lắc, “mượn” bằng cấp ba của chị ruột để tiến thân, mang tên Trần Thị Ngọc Ái Sa, trùng tên một nhân viên Khoa sản của bệnh viện, đơn vị đã đề nghị bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973), tường trình vụ việc.

Nữ trưởng phòng, mượn bằng, tiến thân ở Đác Lắc, Ngọc Thảo, Ngọc Thêm

Bản tường trình của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa.

Bản tường trình viết tay của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, nhân viên Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, nêu: “Theo yêu cầu của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, tôi xin tường trình việc em tôi dùng bằng cấp ba của tôi để xin việc và làm việc tại Tỉnh ủy Đác Lắc như sau: Tên thật của em tôi là Trần Thị Ngọc Thêm, sinh năm 1975. Tôi không cho em tôi mượn bằng tốt nghiệp”.

Tuy nhiên, trong bản tường trình, bà Ái Sa có nêu: “Hiện tại và trước đây, giấy tờ quan trọng và các loại bằng cấp của bản thân tôi đều để ở nhà mẹ đẻ, nên sự việc em gái tôi lấy bằng cấp ba của tôi để sử dụng xin việc tại Đác Lắc tôi hoàn toàn không biết”. Sau khi xảy ra sự việc, bà Ái Sa đã “tức tốc” qua nhà mẹ ruột lấy hết giấy tờ, bằng cấp của bà mang về nhà cất giữ.

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, hiện nhân viên hộ sinh Trần Thị Ngọc Ái Sa đang xin nghỉ phép để chữa bệnh. Bà Ái Sa làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng từ năm 2007, chưa vào Đảng, gia đình bà có 12 anh, chị, em.

Nữ trưởng phòng, mượn bằng, tiến thân ở Đác Lắc, Ngọc Thảo, Ngọc Thêm

Ngọc Thảo hay Ngọc Thêm?

Liên quan đến vụ việc, Bí thư Đảng ủy Phường 6, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) Nguyễn Thị Minh Hiếu cho biết, thông tin từ đồng chí Đoàn Ngọc Yên, Bí thư Chi bộ Tổ dân phố 17 (nơi bà Ái Sa sinh sống), cho rằng, chi bộ này chưa từng xác minh lý lịch Đảng cho ai tên Trần Thị Ngọc Ái Sa. Đồng chí Yên làm Bí thư chi bộ tổ dân phố 17 từ năm 2004. Theo Bí thư Đảng ủy Phường 6, trong sổ giao nhận hồ sơ xác minh của đơn vị không có tên bà Trần Thị Ngọc Ái Sa.

Như đã thông tin, những ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm vụ việc nữ Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đác Lắc được cho là “mượn” bằng cấp ba của chị gái, mang tên Trần Thị Ngọc Ái Sa để xin việc, học trung học rồi học lên đại học và học thạc sĩ.

Sau khi tiến hành xác minh, cơ quan chức năng xác định, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (ảnh trên), sinh ngày 25-5-1973, chức vụ Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đác Lắc, có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, sinh năm 1975. Bà Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo) cũng đã thừa nhận các nội dung nêu trên là đúng sự thật.

Từ năm 1975 đến 1997, nữ Trưởng phòng Quản trị mang tên Ái Sa sinh sống, học tập tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng); từ năm 1997 đến 1999, sinh sống với gia đình chồng tại TP Buôn Ma Thuột (Đác Lắc)… Từ tháng 5-2011 đến 10-2019, công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Đác Lắc, lần lượt giữ các chức vụ nhân viên kế toán, Phó Trưởng phòng Quản trị, Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đác Lắc. Bà được kết nạp Đảng ngày 10-3-2013, chính thức ngày 10-3-2014, tại Chi bộ Quản trị, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy Đác Lắc.

Dư luận nêu vấn đề, vậy nữ Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đác Lắc tên thật là Thảo hay Thêm...? Nơi nào xác minh lý lịch Đảng cho bà Trần Thị Ngọc Ái Sa?

Thông tin chính thức về vụ việc cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk "mượn" Bằng tốt nghiệp THPT của chị gái
Liên quan đến vụ việc một cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk "mượn" Bằng tốt nghiệp THPT của chị gái để làm việc, học tập, thăng tiến, ngày 7-10, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có Công văn số 3106-CV/VPTU về xử lý vi phạm đối với cán bộ, đảng viên và đính chính những thông tin sai lệch trên một số phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội facebook.
 

Theo Nhân Dân

Nữ trưởng phòng, mượn bằng, tiến thân ở Đác Lắc, Ngọc Thảo, Ngọc Thêm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất