Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang thông tin chuyên đề về 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Cập nhật: 14:23 | 21/08/2019

(BGĐT)-Ngày 21-8, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị thông tin chuyên đề “Ý nghĩa lịch sử và những thành tựu nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Tham gia hội nghị có hơn 100 đại biểu là cán bộ chủ chốt và báo cáo viên các chi, đảng bộ. 

Tại đây, Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú Mạch Quang Thắng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) nhấn mạnh, việc tổ chức hội nghị ngày hôm nay có ý nghĩa rất đặc biệt bởi 21-7 Âm lịch chính là ngày giỗ của Bác. 

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Bắc Giang, 50 năm thực hiện Di chúc, Mạch Quang Thắng

Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú Mạch Quang Thắng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) trao đổi tại hội nghị.

Như đã biết, Bác viết “thư dặn lại hậu thế” khi sức khỏe đã giảm sút nhưng vẫn minh mẫn, sáng suốt. Bác “để sẵn mấy lời” nhắc rằng Đảng phải đoàn kết, có tình yêu thương đồng chí, biết tự phê bình và phê bình, mỗi cán bộ, đảng viên phải thấm nhuần đạo đức cách mạng. Bác còn căn dặn Đảng phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên, không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân.

Di chúc của Bác hàm chứa những tư tưởng vĩ đại, định hướng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, của nhân dân Việt Nam cả hôm qua, hôm nay và mai sau.

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Bắc Giang, 50 năm thực hiện Di chúc, Mạch Quang Thắng

Các đại biểu tham dự hội nghị thông tin chuyên đề.

Qua nhiều năm nghiên cứu, báo cáo viên cho biết, sau ngày Bác mất, việc xuất sắc nhất mà toàn Đảng, toàn dân ta làm được là đánh đổ hoàn toàn đế quốc Mỹ-một đội quân chưa từng thua trong trận đánh nào trước đó. 

Còn về Đảng, khoảng 10 năm đầu sau giải phóng, Đảng ta chưa sáng suốt, chưa có các chủ trương phát triển kinh tế, xã hội, con người đúng đắn dẫn đến việc ngăn sông, cấm chợ, duy trì cơ chế bao cấp... 

Ngẫm lại lời Bác dặn trước lúc ra đi, Đảng ta đã nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế và sửa đổi, coi việc chỉnh đốn, xây dựng Đảng là việc làm then chốt. 

Thời gian qua, nhiều đồng chí đảng viên là cán bộ cấp cao bị kỷ luật, cách chức đã cho thấy sự quyết tâm trong việc giữ kỷ cương, nghiêm minh của Đảng. Chưa bao giờ công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng ta lại quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả như bây giờ.

Thực hiện lời căn dặn: “Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân”, mấy chục năm qua, Đảng, Chính phủ, Nhà nước Việt Nam đã có nhiều chính sách, chiến lược phát triển kinh tế, từ một nước phải nhận viện trợ về lương thực trở thành quốc gia xuất khẩu lương thực. Nhà máy, xí nghiệp, chợ, trung tâm thương mại mọc lên khắp nơi. Nhiều tỉnh, TP trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước… 

Cho đến hôm nay, diện mạo một đất nước Việt Nam nhỏ bé nhưng anh hùng đã "to đẹp hơn, đàng hoàng hơn". Tuy nhiên, từ công tác Đảng đến những vấn đề khác trong cuộc sống vẫn còn nhiều thiếu sót, cần sửa chữa kịp thời để ai cũng được thụ hưởng những điều tốt đẹp như Bác mong muốn.

Được biết, hội nghị thông tin chuyên đề là một trong những hoạt động của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và ngày mất của Người. 

 

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang khen thưởng 27 cá nhân tiêu biểu học và làm theo Bác
(BGĐT)-Sáng 4-7, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức khen thưởng các cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018.
 
Đảng ủy Khối doanh nghiệp TP trao huy hiệu Đảng cho 4 đảng viên
(BGĐT)-  Đảng ủy Khối doanh nghiệp TP vừa long trọng tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 19-5. Tới dự và trao huy hiệu có đồng chí Vũ Thanh Phương, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc thành phố Bắc Giang.
 
Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh khen thưởng 25 tập thể, cá nhân tiêu biểu
(BGĐT) - Chiều 10-1, Đảng ủy Khối doanh nghiệp (DN) tỉnh Bắc Giang tổ chức triển khai nhiệm vụ năm 2019. 
 
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tuyên dương 30 điển hình học tập và làm theo Bác
(BGĐT) - Ngày 15-5, tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân, xã Nhã Nam (Tân Yên), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp (DN) tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ tuyên dương điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác năm 2018, sơ kết hai năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa XII).
 

Mạc Yến

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Bắc Giang, 50 năm thực hiện Di chúc, Mạch Quang Thắng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất