Giám đốc Sở Nội vụ bị tố cáo, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo xác minh
Cập nhật: 20:08 | 11/03/2019

 

 

Liên quan tới thông tin nguyên Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) tố cáo Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh có hành vi “trả đũa” trong vụ “gửi gắm” người thân trong kỳ thi tuyển viên chức giáo viên, Chủ tịch UBND tỉnh đã chính thức có văn bản chỉ đạo làm rõ sự việc.

Chiều 11-3, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi thông tin, ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - vừa có Công văn số 1061/UBND-NC về việc xác minh thông tin ông Trần Minh Điệp - Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Bồng, nguyên Trưởng phòng GD-ĐT huyện Trà Bồng - tố cáo Giám đốc Sở Nội vụ có hành vi trù dập ông này.

Công văn ghi rõ: UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban nội chính Tỉnh ủy, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất UBND tỉnh thành lập Tổ công tác xác minh làm rõ nội dung để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, xử lý theo quy định.

Giám đốc Sở Nội vụ, bị tố cáo, Chủ tịch tỉnh, chỉ đạo xác minh

Ông Trần Minh Điệp - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện Ủy Trà Bồng.

Liên quan tới vụ việc này, ông Trần Minh Điệp - Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Bồng, nguyên Trưởng phòng GD-ĐT huyện Trà Bồng - cho biết, trong kỳ thi tuyển viên chức giáo viên năm 2017-2018 do huyện Trà Bồng tổ chức, ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi có “gửi gắm” một thí sinh cho ông Điệp để nhờ “chạy” vượt qua kỳ thi.

Trước lời nhờ vả này, bản thân ông Điệp thấy áp lực vì đó là lời “gửi gắm” của cấp trên. Tuy vậy, ông Điệp từ chối và dẫn tới thí sinh đó bị trượt do không đủ điểm.

“Sau khi kỳ thi kết thúc, Sở Nội vụ kiểm tra và phát hiện hội đồng thi có nhiều sai phạm. Điều vô lý là những sai phạm này không thuộc về cá nhân tôi nhưng tôi lại bị đề xuất kỷ luật nặng như vậy” - ông Điệp giãi bày.

Ngoài ra, ông Điệp cũng cho biết thêm: Lý do Sở Nội vụ Quảng Ngãi đưa ra để kỷ luật là vì không thực hiện đúng quy định cách ly, bảo mật thông tin trong quá trình tổ chức thi.

Tuy nhiên, ông Điệp khẳng định có bảo đảm bảo mật thông tin; trong thời gian cách ly, ông Điệp có xin ra ngoài và có sự giám sát của lực lượng công an.

Ở chiều ngược lại, ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi thừa nhận có “gửi gắm” một người thân trong kỳ thi viên chức giáo viên vào khối Tiểu học.

"Tôi nhờ mà không giúp được thì thôi chứ không có chuyện “trả đũa” ở đây. Việc kiểm tra do UBND tỉnh chỉ đạo và có đến 3 đoàn kiểm tra. Những vi phạm của ông Điệp là theo kết quả của 3 đoàn kiểm tra do UBND tỉnh chỉ đạo. Căn cứ theo đó, mới họp xét và kiến nghị hình thức kỷ luật đối với ông Điệp chứ không phải quyết định của riêng cá nhân tôi” - ông Dụng phân trần.

Kỷ luật khai trừ khỏi Đảng đối với ông Trần Đức Anh Sơn vì viết, đăng bài sai sự thật trên mạng xã hội
Ngày 8-3, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy vừa quyết định kỷ luật ông Trần Đức Anh Sơn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội TP Đà Nẵng với hình thức khai trừ khỏi Đảng vì vi phạm trong việc viết, đăng bài sai sự thật trên mạng xã hội.
 
Kỷ luật trưởng công an phường bị tố quỵt nợ
Trung tá Đặng Thành Sơn - Trưởng Công an phường Trúc Bạch (Ba Đình, Bà Nội) vừa bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách, điều chuyển công tác do không minh bạch trong kê khai tài sản và vay nợ 5,6 tỷ đồng để kéo dài, chưa giải quyết.
 
Kỷ luật cán bộ sau vụ học sinh Cà Mau nhập viện khi súc miệng bằng dung dịch Fluor
Liên quan đến việc hàng loạt học sinh Trường Tiểu học 1 Khánh Bình, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau nhập viện sau khi súc miệng bằng dung dịch Fluor vào ngày 11-1 vừa qua, ngày 22-2, các đơn vị có liên quan như: Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời xác nhận sẽ kỷ luật các cá nhân có liên quan đến vụ việc.
 
Kỷ luật cảnh cáo Phó Giám đốc Trung tâm Dạy nghề - Đào tạo và sát hạch lái xe, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy
Ngày 19-2, Trung tá Trần Văn Bằng, Phó Giám đốc Trung tâm Dạy nghề - Đào tạo và sát hạch lái xe, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (Bộ Công an) cho biết, đơn vị đã tiến hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Trung tá Nguyễn Trường Phi, Phó Giám đốc Trung tâm vì tự ý ký văn bản mở văn phòng giao dịch tiếp nhận hồ sơ lái xe.
 
Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Cần Thơ
Ngày 29-1, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ thông báo quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Phan Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Cần Thơ.
 
Theo Lao động

     

     
Giám đốc Sở Nội vụ, bị tố cáo, Chủ tịch tỉnh, chỉ đạo xác minh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất