Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang và thương binh, bệnh binh
Cập nhật: 17:56 | 20/12/2018

 

 

(BGĐT) - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12 (1944-2018), ngày 20 - 12, đồng chí Giáp Ngọc Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang và thương binh, bệnh binh huyện Yên Thế và Lục Nam.

Tại huyện Yên Thế, đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Ty (SN 1932), thôn Am, xã Tân Hiệp. Mẹ Ty có 6 người con, trong đó có 2 người con trai đã hy sinh năm 1979 tại chiến trường biên giới Tây Ninh.

mẹ Việt Nam anh hùng, lục nam, yên thế, thăm, tặng quà

Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh cùng đoàn công tác đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Nhơn.

Tại huyện Lục Nam, đoàn đến thăm các Mẹ Việt Nam Anh hùng: Vũ Thị Nhơn (SN 1922), thôn Trại Quản, xã Tam Dị có 2 người con trai hy sinh năm 1971 và 1975 tại chiến trường miền Nam; Lê Thị Bảo, xã Bảo Đài có chồng và con trai hy sinh tại chiến trường Đông Nam Bộ.

mẹ Việt Nam anh hùng, lục nam, yên thế, thăm, tặng quà

Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh cùng đoàn công tác đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Ty.

Tại các nơi đến thăm, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc các mẹ, các thương binh, bệnh binh luôn mạnh khỏe. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khẳng định sự hy sinh của các thế hệ ông, cha nhằm bảo vệ Tổ quốc luôn được các thế hệ sau ghi nhớ. Khi đất nước thống nhất, các mẹ, các thương binh, bệnh binh vẫn luôn cố gắng khắc phục những khó khăn trong cuộc sống, chăm lo cho gia đình, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh và là tấm gương cho con cháu noi theo.

Được biết đây là hoạt động thường niên của Ủy ban MTTQ tỉnh, thể hiện lòng biết ơn, tri ân đối với các gia đình chính sách, có công với cách mạng. 

Hữu Trình

 

     

     
mẹ Việt Nam anh hùng, lục nam, yên thế, thăm, tặng quà
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất