Phát động Tháng Dân vận và biểu dương 88 điển hình dân vận khéo
Cập nhật: 13:20 | 08/10/2018

 

 

(BGĐT) - Sáng 8-10, Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang đã tổ chức lễ phát động Tháng Dân vận (tháng 10) và phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh biểu dương 88 điển hình “Dân vận khéo” trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 

Đến dự có các đồng chí: Điểu K'ré, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận T.Ư; Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các tổ chức chính trị; một số sở, ngành và các cá nhân tiêu biểu được vinh danh.

Bắc Giang; điển hình dân vận; Tháng Dân vận; Dân vận khéo.

Đồng chí Điểu K'ré, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận T.Ư và  lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy chụp ảnh với các đồng chí được trao tăng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp dân vận".

Tháng Dân vận (tháng 10) được phát động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân về dân vận, công tác dân vận trong tình hình mới. 

Qua đó góp phần thiết thực đưa Nghị quyết số 110 ngày 11-7-2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác dân vận trong giai đoạn hiện nay vào cuộc sống. 

Trong tháng này, các đơn vị, địa phương cần triển khai kế hoạch hoạt động cụ thể, đồng thời lựa chọn khẩu hiệu để tuyên truyền về dân vận và thực hiện "Năm dân vận chính quyền năm 2018". Tích cực chỉ đạo nắm chắc tình hình nhân dân, lắng nghe, đối thoại trực tiếp với nhân dân. 

Ngoài ra, các địa phương, đơn vị tổ chức gặp mặt, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm, phổ biến cách làm hay, sáng tạo trong công tác dân vận, nhất là những kết quả, kinh nghiệm trong phong trào thi đua "Dân vận khéo" gắn với xây dựng nông thôn mới.


Bắc Giang; điển hình dân vận; Tháng Dân vận; Dân vận khéo.

Đồng chí Điểu K'ré, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận T.Ư phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại đây, đồng chí Điểu K'ré đã đánh giá cao những kết quả mà hệ thống dân vận tỉnh Bắc Giang đạt được. Đồng chí đề nghị trong giai đoạn mới, công tác dân vận phải gắn bó chặt chẽ và là cầu nối giữa Đảng với nhân dân. Các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội tăng cường quán triệt, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận. Bên cạnh đó, triển khai thực hiện tốt các nội dung trọng tâm của năm dân vận chính quyền 2018.

Để triển khai hiệu quả Tháng Dân vận, đồng chí Lại Thanh Sơn yêu cầu các địa phương, đơn vị trên cơ sở bài học kinh nghiệm rút ra từ những năm trước tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác dân vận nói chung và công tác dân vận chính quyền nói riêng. Trong đó, quan tâm cải cách hành chính, nắm chắc tình hình tư tưởng nhân dân thông qua các hoạt động đối thoại, gặp gỡ. Quá trình thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" cần chú trọng tới chất lượng, tính bền vững của các mô hình. Quan tâm, kiện toàn cán bộ làm công tác dân vận từ tỉnh đến cơ sở để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ mới.

Bắc Giang; điển hình dân vận; Tháng Dân vận; Dân vận khéo.

Các điển hình "Dân vận khéo" trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh nhận Giấy Chứng nhận tại buổi lễ.

Tại lễ phát động, Ban Dân vận Tỉnh ủy và  Ban Dân tộc tỉnh đã biểu dương 88 điển hình "Dân vận khéo" trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 

Đây là những mô hình có sức lan tỏa sâu rộng. Tiêu biểu như mô hình: Câu lạc bộ hát Then-Đàn tính, xã An Lạc (Sơn Động); tổ dân vận thôn Chí Mìu, xã Hương Sơn (Lạng Giang) vận động nhân dân đóng góp kéo điện thắp sáng đường thôn; anh Hoàng Văn Mới, dân tộc Nùng thôn Khuôn Phải, xã Tân Sơn (Lục Ngạn) tích cực tham gia bảo vệ môi trường… 

Được biết, toàn tỉnh hiện xây dựng được 559 mô hình, điển hình "Dân vận khéo" trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tập trung ở các huyện: Lạng Giang; Yên Thế; Lục Nam; Sơn Động; Lục Ngạn. Từ phong trào thi đua này đã tạo sức lan tỏa sâu rộng, góp phần phát triển KT- XH ở địa phương. 

Dịp này, 38 cá nhân có nhiều cống hiến trong công tác dân vận của Đảng đã  được Ban Dân vận T.Ư trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận”. 

Tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động trong thực hiện công tác dân vận
(BGĐT)- "Tiếp tục nâng cao năng lực giải quyết các vấn đề bức thiết của nhân dân, tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động trong thực hiện công tác dân vận" -  đó là chỉ đạo của đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư khi kiểm tra việc thực hiện "Năm dân vận chính quyền" (năm 2018) với Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Bắc Giang diễn ra vào chiều 1-10. 
 
Tăng cường công tác dân vận chính quyền phục vụ nhân dân
(BGĐT)- Sáng 1-10, đồng chí Hà Ngọc Anh, Phó trưởng Ban Dân vận T.Ư kiểm tra việc thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2018 tại TP Bắc Giang. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ, Vụ trưởng Vụ Dân vận các cơ quan Nhà nước và một số đơn vị liên quan.
 
Dân vận khéo ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số
(BGĐT)- Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và các cơ quan, đoàn thể huyện Sơn Động (Bắc Giang) đã chú trọng triển khai nhiều mô hình dân vận khéo.
 

Vân Anh 


     

     
Bắc Giang; điển hình dân vận; Tháng Dân vận; Dân vận khéo.
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất