Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt đại biểu Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc
Cập nhật: 16:43 | 10/08/2018

 

Ngày 10-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt với 200 đại biểu thiếu nhi tham dự Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III - năm 2018.

Chủ tịch nước, Trần Đại Quang, gặp mặt, đại biểu, Chỉ huy Đội giỏi, toàn quốc

Chủ tịch nước Trần Đại Quang với các đại biểu là Chỉ huy Đội giỏi. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc được tổ chức định kỳ 5 năm một lần, dành cho các Chỉ huy Đội xuất sắc trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Kỳ Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III được tổ chức trong ba ngày (8 đến ngày 10-8) tại Hà Nội. Về dự Liên hoan lần này là 200 đại biểu thiếu nhi, những Chỉ huy Đội xuất sắc nhất trên khắp mọi miền Tổ quốc và 63 phụ trách thiếu nhi tiêu biểu của các tỉnh, thành phố. Các Chỉ huy Đội giỏi không chỉ giỏi nghiệp vụ, vững kỹ năng mà còn là học sinh giỏi đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng được nghe các em thiếu nhi báo cáo về những thành tích đã đạt được trong học tập, rèn luyện và công tác Đội. Nhiều em đã sớm thể hiện năng lực vượt trội ở nhiều lĩnh vực, đạt thành tích cao trong những sân chơi, cuộc thi khoa học, các cuộc thi học sinh giỏi, thi tìm hiểu lịch sử dân tộc, biết làm thơ, viết báo, vẽ tranh, giành được nhiều phần thưởng cao trong các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao…Một số em dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nhưng đã luôn cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện, được thầy cô và bạn bè tin yêu, nhiều em có hành động đẹp, giúp đỡ bạn bè, em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn các em thiếu niên, nhi đồng cần phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Các đại biểu Chỉ huy Đội giỏi hôm nay cần phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, tiếp tục học tập và rèn luyện thật tốt, tích cực tham gia hoạt động Đội và các hoạt động xã hội, giúp đỡ bạn bè và các em nhi đồng cùng tiến bộ, xứng đáng là cán bộ chỉ huy Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tích cực tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật về trẻ em; quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trường lớp, nhà thiếu nhi, điểm vui chơi, tạo điều kiện để trẻ em được vui chơi, học tập, giải trí, phát triển toàn diện. Chú trọng quan tâm trẻ em là con em thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, trẻ em ở miền núi, hải đảo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật đối với trẻ em. Chủ tịch nước ghi nhận nhiều ý kiến xác đáng của các đại biểu Chỉ huy Đội giỏi và đề nghị các các Ban, Bộ, ngành Trung ương và địa phương tiếp thu đầy đủ và giải quyết những kiến nghị của các em.

 

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc 2018 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8 đến 10-8
Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III năm 2018 sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 8 đến 10-8 với sự tham gia của 200 Chỉ huy Đội giỏi và 63 phụ trách thiếu nhi trên cả nước. Đây là thông tin được Hội đồng Đội Trung ương đưa ra trong buổi họp báo ngày 2-8, tại Hà Nội.
 

Theo TTXVN

Chủ tịch nước, Trần Đại Quang, gặp mặt, đại biểu, Chỉ huy Đội giỏi, toàn quốc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất