Vận dụng thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào thực tiễn
Cập nhật: 14:57 | 10/08/2018

 

(BGĐT)- Sáng 10-8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp tổ chức Hội thảo chuyên đề "Tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH tỉnh Bắc Giang hiện nay".

Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Hội thảo, cách mạng 4.0, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Khoa học và Công nghệ

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Mai Quang Vinh (Công ty Cổ phần Giải pháp Thời tiết và Nông nghiệp) giới thiệu những ứng dụng của công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp.

Tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị khối khoa giáo tỉnh; thường trực các huyện, thành ủy; Chủ tịch Hội đồng khoa học huyện, TP; lãnh đạo một số sở, ngành, trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh và một số nhà khoa học ở T.Ư. Các đồng chí: Thạch Văn Chung, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Kiên, Giám đốc Sở KH&CN đồng chủ trì.

Đề dẫn tại Hội thảo khẳng định, những năm gần đây, tỉnh Bắc Giang đã phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực và đang được biết đến như một điểm sáng đối với các nhà đầu tư. Để nắm bắt những cơ hội của cuộc cách mạng 4.0 đem lại, Bắc Giang đã tập trung thực hiện đẩy mạnh triển khai các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; phát triển sản phẩm chủ lực của tỉnh hướng tới quy mô sản xuất hàng hóa có sản lượng và chất lượng cao...

Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Hội thảo, cách mạng 4.0, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Khoa học và Công nghệ

Quang cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe diễn giả là những nhà khoa học đang làm công tác nghiên cứu, ứng dụng tại các cơ quan, doanh nghiệp ở T.Ư giới thiệu ứng dụng của KHCN tiên tiến trên các lĩnh vực như: Quản lý, điều hành hệ thống giao thông đường bộ qua thiết bị thông minh; giải pháp điều hành bệnh viện thông minh; các ứng dụng hiện đại đối với sản xuất nông nghiệp và phòng chống thiên tai; tiếp cận cách mạng 4.0 trong phát triển KT-XH vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Cần thay đổi tư duy sản xuất và tiêu thụ nông sản trong cách mạng 4.0
Việt Nam cần thay đổi cách thức canh tác, tư duy quản lý nông nghiệp để phù hợp với xu hướng phát triển nông nghiệp trong cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0.
 

Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhìn nhận, các vấn đề được trao đổi, thảo luận tại Hội thảo sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về những tác động tích cực, thời cơ, thuận lợi và thách thức của cuộc cách mạng 4.0 đối với thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Qua đó, giúp các đại biểu đề xuất giải pháp giúp cấp ủy, chính quyền tích cực vận dụng thành tựu khoa học công nghệ để phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Vân Anh

Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Hội thảo, cách mạng 4.0, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Khoa học và Công nghệ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất