Thủ tướng dự buổi trình diễn công nghệ thông minh tại Đại học Laval, Canada
Cập nhật: 15:23 | 09/06/2018

 

Sự kiện mở đầu chương trình dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) mở rộng và thăm Canada của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là chuyến thăm Đại học Quốc tế Laval tại bang Québec – trường đại học lâu đời nhất ở Canada và khu vực Bắc Mỹ.

Thủ tướng, buổi trình diễn, công nghệ, thông minh, Đại học Laval, Canada

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam đã cùng chứng kiến buổi trình diễn công nghệ với chủ đề “Công nghệ thông minh cho tương lai” do Đại học Laval phối hợp với Bộ Khoa học công nghệ Việt Nam và Chính phủ bang Québec tổ chức.

Các nhà khoa học và doanh nghiệp của Canada đã trình diễn một số sản phẩm công nghệ nổi bật của công nghiệp 4.0 như: vật liệu thông minh; công nghệ 5G và ứng dụng 5G cho thành phố thông minh, Internet kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo; robot… Những công nghệ này đang hiện diện và được ứng dụng vào đời sống tại Canada, phản ánh một trình độ khoa học - công nghệ ưu việt, đi đầu ứng dụng công nghệ thông minh cho tương lai của xứ sở này.

Buổi trình diễn hứa hẹn mở ra cơ hội hợp tác về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo giữa các viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp của Canada và Việt Nam. 

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ hân hạnh được tới thăm Đại học Laval danh tiếng; đánh giá cao các thành tựu nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và chương trình đào tạo đa ngành của Đại học Laval cũng như của Canada.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng được biết nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam đã được đào tạo tại ngôi trường danh tiếng này hiện đã và đang là các giáo sư, chuyên gia trong các tổ chức nghiên cứu khoa học và đổi mới, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam nói riêng và làm cầu nối cho sự hợp tác giữa Việt Nam và Canada nói chung.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, cùng với sự phát triển năng động của thế giới, Việt Nam hiện đang đặt trọng tâm vào việc phát triển đất nước theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ tích cực của Canada trong các lĩnh vực ưu tiên về hợp tác khoa học - công nghệ trong thời gian qua như chính sách phát triển, năng lượng, y tế, và môi trường...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hy vọng trong thời gian tới, Việt Nam và Canada sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm nhằm phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết những vấn đề cấp thiết, phát sinh, ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như thích ứng với những xu hướng phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0. Trên cơ sở mối quan hệ Đối tác toàn diện đang phát triển tốt đẹp, Đại học Laval nói riêng và các tổ chức nghiên cứu của Canada sẽ có nhiều hợp tác cụ thể hơn nữa với Việt Nam trong nghiên cứu, khoa học và đổi mới sáng tạo.

Đại học Laval cũng là cơ sở tiên phong trong nghiên cứu và đổi mới. Trường được xếp hạng trong 10 trường đại học hàng đầu tại Canada về tài trợ nghiên cứu. Trường được tài trợ hàng năm khoảng 300 triệu USD cho hoạt động này. Hiện Đại học Laval có 18 dự án hợp tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học với các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Theo Tin tức

Thủ tướng, buổi trình diễn, công nghệ, thông minh, Đại học Laval, Canada
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất