Phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái
Cập nhật: 16:29 | 07/03/2018

 

(BGĐT) - Sáng 7-3, Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến vào dự thảo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Quy định trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng đối với việc phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Phát huy,  vai trò, nhân dân, đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái

Quang cảnh hội nghị.

Dự thảo có 5 chương gồm: Những quy định chung; nội dung, hình thức công khai và trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng; nội dung, hình thức nhân dân góp ý và trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng; những nội dung, hình thức nhân dân giám sát và trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng; công tác tổ chức thực hiện.

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất và đánh giá cao về sự cần thiết của việc xây dựng Quy định. Một số ý kiến góp ý cần xem xét, bổ sung thêm trách nhiệm của từng cấp ủy đảng trong các nội dung cần công khai; nêu rõ thời điểm, thời gian công khai. Đề cập rõ hơn vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong việc tiếp nhận góp ý, phản ánh của nhân dân. Có đại biểu đề nghị sửa đổi, bổ sung một số từ ngữ cho chặt chẽ, phù hợp với dự thảo như tại mục đối tượng áp dụng nên thay cụm từ “đối với các cấp ủy, tổ chức đảng trên địa bàn tỉnh” bằng cụm từ “đối với các cấp ủy, tổ chức đảng trong Đảng bộ bộ tỉnh"; ở Chương III cụm từ “nhân dân góp ý” thay bằng “nhân dân phản ánh, góp ý”…

Thay mặt đơn vị chủ trì lấy ý kiến, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời giao bộ phận chuyên trách tổng hợp báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, điều chỉnh.

Vân Anh

Phát huy, vai trò, nhân dân, đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất