Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp Đại sứ Sri Lanka

Cập nhật: 17:37 | 06/09/2017

(BGĐT) - Ngày 6-9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp bà Saranya Hasathi Urgodawatt Dissanayke, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam cùng đoàn doanh nghiệp (DN) Sri Lanka đến thăm, tìm cơ hội đầu tư. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

 

Chủ tịch UBND  tỉnh,  Nguyễn Văn Linh,  tiếp Đại sứ Sri Lanka

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp bà Saranya Hasathi Urgodawatt Dissanayke, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Linh chào mừng bà Đại sứ và 14 DN Sri Lanka đến thăm tỉnh; đồng thời giới thiệu khái quát những tiềm năng, thành tựu KT-XH của Bắc Giang những năm gần đây. Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh luôn hoan nghênh các DN, doanh nhân nước ngoài đến đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh; cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính để các DN phát triển. 

Đặc biệt, với những thế mạnh của Sri Lanka trong sản xuất linh kiện điện tử và phát triển nông nghiệp, đồng chí Nguyễn Văn Linh mong muốn bà Đại sứ sẽ là cầu nối và có những hoạt động cụ thể thúc đẩy mối quan hệ giữa Sri Lanka với Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng, nhất là các lĩnh vực tỉnh đang khuyến khích đầu tư như: Sản xuất công nghiệp điện tử, ô tô, xe máy; sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Giới thiệu những nét nổi bật của Sri Lanka, Đại sứ Saranya Hasathi Urgodawatt Dissanayke cho biết, Việt Nam và Sri Lanka có nhiều nét tương đồng về văn hóa, điều kiện tự nhiên. Kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1970, hai bên có 56 cuộc viếng thăm ở các cấp độ, ký kết hơn 40 thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Những năm gần đây, các DN Sri Lanka đã quan tâm đầu tư vào Việt Nam với tổng số vốn hiện đạt hơn 19 triệu USD ở các ngành may mặc, điện tử, máy tính... 

Mỗi năm có khoảng 10 nghìn lượt khách du lịch Sri Lanka đến Việt Nam. Với vai trò của mình, Đại sứ cho biết sẽ tiếp tục thúc đẩy việc thực hiện các hiệp định, văn kiện hợp tác giữa hai bên về đầu tư, thương mại, du lịch và khẳng định sẽ nỗ lực đóng góp hơn nữa cho quan hệ hợp tác giữa Sri Lanka với Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng. 

Trước đó, Đại sứ Saranya Hasathi Urgodawatt Dissanayke và các DN Sri Lanka đã đến thăm một số DN tại Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên).

Văn Thương

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: