Áp dụng kinh nghiệm tổ chức thành công Đại lễ Vesak 2019 cho các sự kiện quốc tế lớn
Cập nhật: 16:21 | 07/06/2019

 

 

Ngày 7-6, tại Hà Nam, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh trật tự Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc 2019.

Theo báo cáo của Bộ Công an, Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc 2019 diễn ra từ ngày 12 đến 14-5-2019, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Tham dự Đại lễ có hơn 1.600 đại biểu đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ; trên 3.000 tăng ni Phật tử trong nước và khoảng 1 triệu lượt quần chúng nhân dân. 

Trong suốt quá trình diễn ra Đại lễ, các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an các địa phương đã tập trung lực lượng, bảo đảm an ninh trật tự cho Đại lễ theo kế hoạch, phương án đã đề ra, phân luồng, hướng dẫn giao thông, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nguyên thủ quốc gia tham dự các sự kiện của Đại lễ.

Áp dụng, kinh nghiệm, tổ chức thành công Đại lễ Vesak 2019, các sự kiện quốc tế lớn,  Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị. 

Lực lượng của Bộ Công an phối hợp với các địa phương tăng cường công tác phòng ngừa phát hiện, đấu tranh nhằm bảo đảm an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra Đại lễ tại địa bàn tỉnh Hà Nam và khu vực chùa Tam Chúc.

Bên cạnh đó, các lực lượng của Bộ Công an phối hợp với lực lượng công an các địa phương tăng cường quản lý xuất nhập cảnh, cư trú, đi lại của người nước ngoài trong toàn quốc và tại tỉnh Hà Nam, không để các đối tượng nhập cảnh hoạt động chống phá; chủ động khảo sát, xác định 7 tuyến đường dẫn đến chùa Tam Chúc, trên cơ sở đó xây dựng phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đón dẫn các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Nguyên thủ quốc gia và các đoàn đại biểu đến tham dự Đại lễ.

Kết quả, trong suốt thời gian diễn ra Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc 2019, dù số lượng người đến Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc rất đông, đặc biệt là trong buổi sáng diễn ra lễ khai mạc, nhưng tình hình an ninh trật tự đã được bảo đảm tốt, góp phần tạo nên không khí thanh bình, gây ấn tượng tốt đẹp đối với các đại biểu quốc tế đến tham dự Đại lễ.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự Đại lễ Vesak 2019 của các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Công an các địa phương.

Từ kết quả công tác bảo đảm an ninh trật tự Đại lễ Vesak 2019, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị, các đơn vị rút kinh nghiệm để làm tốt hơn ở các sự kiện khác từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo đến xây dựng kế hoạch phối hợp giữa các lực lượng, xử lý các tình huống. 

Lực lượng an ninh tiếp tục nắm chắc tình hình, phản ứng của các nước, các tôn giáo khác về thành công của Đại lễ Vesak 2019, không để các thế lực thù địch lợi dụng kích động, xuyên tạc về chính sách tự do tôn giáo của Việt Nam. Các cơ quan truyền thông phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền thành công Đại lễ Vesak, công tác bảo đảm an ninh trật tự Đại lễ của lực lượng công an. 

Các đơn vị tiếp tục phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức triển khai tốt Tuyên bố Hà Nam. Riêng Công an tỉnh Hà Nam cần tiếp tục chủ động xây dựng phương án, kế hoạch bảo vệ vì thời gian tới, trên địa bàn tỉnh sẽ có nhiều đoàn khách quốc tế, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm và làm việc tại tỉnh, nhiều sự kiện chính trị, văn hóa được tổ chức trên địa bàn nói chung và tổ chức tại chùa Tam Chúc nói riêng.

Đại lễ Phật đản 2019- Phật lịch 2563 tại huyện Yên Dũng: Nguyện cầu hòa bình, chúng sinh an lạc.
(BGĐT)-Ngày 18-5, tại chốn tổ đình Vĩnh Nghiêm, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng (Bắc Giang), Ban Trị sự Phật giáo huyện tổ chức Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019. 
 
Đại lễ hoa đăng cầu nguyện hòa bình thế giới
Trong khuôn khổ Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc - Vesak 2019, tối 13-5, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ hoa đăng cầu nguyện hòa bình thế giới. 
 
Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc Vesak 2019: Hội thảo quốc tế chủ đề sự lãnh đạo bằng chánh niệm vì hòa bình bền vững
Trong khuôn khổ Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc Vesak 2019, ngày 13-5, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Sự lãnh đạo bằng chánh niệm vì hòa bình bền vững”. Đây là chủ đề nhận được nhiều tham luận nhất của các học giả.
 
Chương trình nghệ thuật quốc tế "Đại lộ di sản" và bắn pháo hoa chào mừng Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc 2019
Tối 12-5, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã diễn ra Chương trình nghệ thuật quốc tế "Đại lộ di sản" chào mừng Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc 2019.
 

Theo TTXVN

Áp dụng, kinh nghiệm, tổ chức thành công Đại lễ Vesak 2019, các sự kiện quốc tế lớn, Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất