Hà Tĩnh: Khẩn trương làm rõ việc một nhóm người ném đá vào trang trại nuôi gà
Cập nhật: 16:37 | 15/05/2019

Ngày 15-5, lực lượng chức năng đã đến trang trại nuôi gà ở xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) để xác minh làm rõ sự việc một nhóm người ném đá vào trang trại làm khoảng 1.200 con gà bị chết.

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 14-5, một nhóm khoảng 30 đến 40 người đã kéo đến vây kín trang trại nuôi gà của Công ty TNHH Vạn An (ở thôn Tân Lập, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) do ông Nguyễn Văn Nguyên làm chủ. 

Hà Tĩnh, khẩn trương, làm rõ, nhóm người ném đá vào trang trại nuôi gà

Gà loại 40 ngày tuổi bị chết sau khi trang trại bị ném đá. 

Sau đó, nhóm người này dùng gạch, đá ném lên mái dãy chuồng trại nuôi gà và lên mái nhà dành cho công nhân ở. Ngay sau khi người dân ném đá, điện ở trang trại cũng mất đột ngột. Đến khoảng 22 giờ, nhận được tin báo, cán bộ xã Thạch Hạ đã đến hiện trường kiểm tra. 

Lúc này, các công nhân phát hiện gà chết hàng loạt. Ông Nguyễn Văn Bảo, công nhân tại trang trại nuôi gà này cho biết, qua kiểm đếm có 1.200 con gà, loại 40 ngày tuổi bị chết. Tại thời điểm trang trại bị ném đá, trang trại nuôi 8.000 con gà loại 40 ngày tuổi.

Ông Nguyễn Sông Hàn, Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ cho biết, trang trại gà do ông Nguyễn Văn Nguyên làm chủ được xây dựng từ năm 2016. Thời điểm xây dựng, chính quyền xã đã có ý kiến vì trại gà quá gần khu dân cư. Quá trình nuôi đã gây ô nhiễm môi trường, người dân sống xung quanh đã nhiều lần có ý kiến.

Trước tình hình trên, UBND TP Hà Tĩnh đã có công văn yêu cầu di dời trang trại nuôi gà trước 30-4-2019. Ngay trong tháng 4 vừa qua, chính quyền xã Thạch Hạ đã làm việc với chủ trang trại, yêu cầu chuyển tất cả số gà trong trại đến chỗ khác trước ngày 30-4. 

“Chủ trang trại đã thực hiện cam kết chuyển hơn 8.000 gà đẻ đến địa điểm mới, còn hơn 8.000 con gà 40 ngày tuổi, do đang nhỏ nên chủ trang trại xin gia hạn thêm 1 tháng rồi chuyển đi. Có thể, người dân chưa thấy chủ trang trại chuyển gà đi hết nên mới xảy ra sự việc trên” – ông Hàn nói.

Hai người làm công bắt cóc con trai 17 tháng tuổi của chủ
Xin vào làm công cho vợ chồng chủ tiệm cầm đồ ở Phú Quốc, đôi nam nữ bắt cóc con trai của chủ khi được nhờ trông hộ.
 
Khởi tố, bắt tạm giam ông Tề Trí Dũng, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Tân Thuận
Tối 14-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hồ Chí Minh, thực hiện lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với ông Tề Trí Dũng, nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (gọi tắt là Công ty IPC).
 
Bắt võ sư dâm ô học sinh
Mượn danh thầy dạy võ Taekwondo, Làng dụ dỗ, chở em N đi xem các trận thi đấu võ thuật, rồi giở trò đồi bại, thực hiện hành vi dâm ô.
 
Lại bắt thêm đối tượng vận chuyển 64 kg ma túy
Ngày 12-5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An cho biết vừa phối hợp bắt giữ một vụ vận chuyển ma túy số lượng lớn trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng (Long An).
 
Vụ 5 thành viên Đoàn Thanh tra tỉnh Thanh Hóa bị bắt tạm giam: Khởi tố 2 giám đốc có hành vi đưa hối lộ
Ngày 12-5, Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, liên quan đến vụ án 5 thành viên của Đoàn Thanh tra tỉnh Thanh Hóa nhận hối lộ ở huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) vừa qua, Công an Thanh Hóa đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam hai giám đốc doanh nghiệp vì có hành vi đưa hối lộ cho thành viên của Đoàn Thanh tra tỉnh.
 

Theo TTXVN

Hà Tĩnh, khẩn trương, làm rõ, nhóm người ném đá vào trang trại nuôi gà
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất