Một doanh nghiệp ở KCN Đình Trám (Bắc Giang) bị hỏa hoạn, thiệt hại hàng chục tỷ đồng
Cập nhật: 16:33 | 14/04/2019

 

 

(BGĐT) - Khoảng 10 giờ ngày 14-4, thông qua đường dây nóng 114, lực lượng chức năng nhận được tin báo tại một xưởng sản xuất của Nhà máy sản xuất cốc nhựa và hộp xốp thuộc Công ty TNHH Thương mại An Sinh, lô C10, KCN Đình Trám (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) xảy ra hỏa hoạn. 

Để dập lửa và phòng chống cháy lan, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) đã huy động hai xe chỉ huy, 5 xe chữa cháy, hai máy bơm chữa cháy với gần 60 cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Chữa cháy Đình Trám và Đội chữa cháy Trung tâm tới hiện trường. 

cháy, KCN, Đình Trám, Việt Yên, Bắc Giang

Lực lượng cảnh sát chữa cháy tiếp cận phía trong nhà xưởng.

Khoảng 10 giờ 7 phút, lực lượng chữa cháy có mặt tại hiện trường, đám cháy đã bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng rộng khoảng 1.600m2, bên trong chứa nhiều nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị sản xuất. Lực lượng cảnh sát chữa cháy triển khai nhiều đội hình một lăng A tiến hành các mũi tiến công dập lửa và một đội hình hai lăng B tổ chức làm mát những khu vực có nguy cơ cháy lan. 

cháy, KCN, Đình Trám, Việt Yên, Bắc Giang

Các phương tiện được huy động để hút nước phục vụ chữa cháy.

Do thời điểm xảy ra vào ngày nghỉ, các nhà xưởng đều khóa cửa nên lực lượng chức năng đã phá khóa để làm nhiệm vụ. Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công an tỉnh và chủ động trong triển khai các phương án cứu chữa, phòng chống cháy lan, đám cháy được khống chế sau khoảng 90 phút chữa cháy. Đặc biệt, lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy đã di chuyển 15 bình gas loại 45kg đến khu vực an toàn, không bị ngọn lửa tác động.

Quá trình chữa cháy còn có sự tham gia tích cực của nhiều đơn vị, lực lượng chức năng như: Bộ CHQS tỉnh, Công an huyện, Ban CHQS huyện, lực lượng dân phòng...

cháy, KCN, Đình Trám, Việt Yên, Bắc Giang

Đại tá Nguyễn Đình Hoàn, Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường.

Công ty TNHH Thương mại An Sinh bắt đầu hoạt động tại KCN Đình Trám từ năm 2006 với hai xưởng chính có diện tích 1.600m2 và 1.800m2. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm từ nhựa plastic, đồ nhựa dân dụng...

cháy, KCN, Đình Trám, Việt Yên, Bắc Giang

Các máy móc, thiết bị trong nhà xưởng bị hủy hoại bởi đám cháy lớn.

Mặc dù không có thương vong về người nhưng hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ hàng hóa, máy móc trong khu nhà xưởng, làm sập một phần mái xưởng. Theo đánh giá sơ bộ của cơ quan chức năng, thiệt hại lên tới hàng chục tỷ đồng.

Lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập các dấu vết, vật mẫu để giám định, làm rõ nguyên nhân hỏa hoạn.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ cháy:

cháy, KCN, Đình Trám, Việt Yên, Bắc Giang

Chiến sĩ  phun vòi làm mát các khu vực xung quanh, phòng ngừa cháy lan.

cháy, KCN, Đình Trám, Việt Yên, Bắc Giang

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ chữa cháy tham gia dập lửa.

cháy, KCN, Đình Trám, Việt Yên, Bắc Giang

Nhiều máy móc trong nhà xưởng bị thiêu rụi.

Cháy nhà do bất cẩn khi hàn
(BGĐT) - Sáng 13-4, tại ngôi nhà ở khu thương mại Bích Sơn, xã Bích Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang) do anh Nguyễn Mạnh Hà (1994) làm chủ xảy ra cháy.
 
9 người thoát khỏi vụ cháy nhà 5 tầng ở Hà Nội
Ngày 11-4, 9 người được cứu ra ngoài an toàn khi lửa bùng phát và cháy lan lên trên ngôi nhà 5 tầng trên phố Lạc Trung, Hà Nội. 
 
 

Ngọc Anh

 

     

     
cháy, KCN, Đình Trám, Việt Yên, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất