Tạm giữ cán bộ quản lý thị trường vì bị tố "tống tiền" thầy lang
Cập nhật: 15:07 | 12/01/2019

 

 

Ngày 12-1, thông tin từ ông Nguyễn Mạnh Hùng - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 (Cục QLTT Nghệ An) cho biết, hiện một số cán bộ của đội liên quan đến vụ việc bị tố “tống tiền” thầy lang đã bị công an tạm giữ.

Qua điều tra ban đầu, các cán bộ quản lý thị trường này có dấu hiệu lạm dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ để nhận tiền của người dân.

Trước đó, ngay sau khi nhận phản ánh về vụ việc, Công an huyện Thanh Chương đã làm việc với các bên liên quan, trích xuất dữ liệu camera an ninh của gia đình ông Vi Văn Hùng và tạm giữ chiếc phong bì liên quan đến sự việc.

Tạm giữ, cán bộ quản lý thị trường, bị tố tống tiền thầy lang, Cục QLTT Nghệ An

Ông Hùng cùng chiếc phong bì được một người tự xưng ở Đội QLTT số 8 tới trả lại sau khi vụ việc bị báo chí phanh phui.

Như đã thông tin, ngày 4-12 một tổ công tác của Đội Quản lý thị trường số 8, thuộc Cục QLTT Nghệ An bị tố “tống tiền” tại gia đình ông Vi Văn Hùng (SN 1959, trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An) - thầy lang chuyên bốc thuốc chữa bệnh xương.

Theo lời ông Hùng, tổ cán bộ đi một chiếc xe ôtô biển xanh, mặc sắc phục và kiểm tra theo đơn phản ánh.

Sau đó, đoàn kiểm tra kết luận ông Hùng vi phạm và sẽ bị phạt từ 60 – 70 triệu đồng. Do số tiền quá lớn, không có khả năng trả, ông Hùng nói với đoàn kiểm tra, nếu nộp dưới 10 triệu đồng thì có thể vay để trả.

Đội quản lý thị trường đồng ý, nên ông Hùng đã đưa cho đoàn kiểm tra 6 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi sự việc được phát giác, nhóm cán bộ này “trần tình” với cấp trên rằng là đi bốc thuốc cho người thân.

Hiện sự việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Bị tố làm luật 6 triệu: 4 cán bộ quản lý thị trường lập tức bị đình chỉ
Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu Cục Quản lý thị trường Nghệ An khẩn trương báo cáo ngay các nội dung liên quan đến vụ việc
 
Theo Lao động

     

     
Tạm giữ, cán bộ quản lý thị trường, bị tố "tống tiền" thầy lang, Cục QLTT Nghệ An
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất