Nghệ An phát hiện 10 tài xế dương tính với ma túy
Cập nhật: 15:02 | 10/01/2019

 

Sau khi tổ chức kiểm tra, khám sức khỏe định kỳ cho 900 lái xe, lực lượng chức năng Nghệ An phát hiện 10 trường hợp dương tính với ma túy.

Ngày 10-1, ông Trần Anh Tuấn, Trưởng phòng Quản lý phương tiện và người lái, Sở Giao thông-Vận tải (GTVT) Nghệ An cho biết, vừa qua, Sở phối hợp với doanh nghiệp kinh doanh vận tải và các bệnh viện tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 900 tài xế ở Nghệ An.

Qua kiểm tra, đơn vị phát hiện có 10 lái xe dương tính với ma túy.

"Các lái xe dương tính với ma túy thuộc các doanh nghiệp kinh doanh vận tải khác nhau, chứ không phải tập trung tại một doanh nghiệp nào đó. Có lái xe thì lái cho doanh nghiệp chạy tuyến Vinh – Hà Nội, có trường hợp thì lái xe tuyến Vinh – Sài Gòn, có trường hợp thì chạy tuyến huyện ở tỉnh Nghệ An", ông Tuấn cho biết thêm.

Nghệ An, phát hiện, 10 tài xế dương tính với ma túy,

Sở GTVT Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các tài xế.

Được biết, trong năm 2017, Sở GTVT Nghệ An cũng tổ chức khám sức khỏe cho các lái xe, phát hiện 8 trường hợp dương tính với ma túy.

Các trường hợp sau khi phát hiện dương tính với ma túy đều bị doanh nghiệp kinh doanh vận tải chấm dứt hợp đồng, không cho điều khiển phương tiện nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách và người tham gia giao thông.

Hiện, toàn tỉnh Nghệ An có khoảng 1.500 người tham gia lái xe cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Theo quy định, các lái xe sức khỏe yếu hoặc dương tính với chất ma túy sẽ không được tiếp tục lái xe mà phải chuyển công việc phù hợp khác. Các đợt tổ chức khám sức khỏe tập trung đều được các cơ quan chức năng giám sát nghiêm ngặt.

 

Có thời điểm, gần 50% tài xế container dùng ma túy
Lái xe container nghiện ma tuý đang là vấn đề nhức nhối. Có thời điểm kiểm tra cho thấy, gần 50% tài xế nghiện ma tuý.
 
Sau vụ xe container gây tai nạn thảm khốc tại Long An: Kiểm tra ma túy tất cả lái xe khách, xe container
Trong tháng 1-2019, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ tổ chức khám, kiểm tra ma túy trong máu, trong nước tiểu của tất cả các lái xe.
 
Theo VTC
Nghệ An, phát hiện, 10 tài xế dương tính với ma túy,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất