Làm rõ đối tượng gây ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Bắc Giang
Cập nhật: 16:30 | 09/08/2018

 

(BGĐT)- Ngày 8-8, Công an huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) làm rõ và bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Thị Vinh (SN 1976) ở thôn Ngọc Cốc, xã Hoàng Thanh (Hiệp Hòa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, lừa đảo, Công an tỉnh Bắc Giang, chiếm đoạt tài sản

Phạm Thị Vinh tại cơ quan điều tra.

Với thủ đoạn giả danh là giáo viên trường THCS ở nơi đến lừa đảo, với tài khua môi múa mép, Vinh đã khiến các nạn nhân hoàn toàn tin tưởng rằng thị là giáo viên đến đặt mua gà để tổ chức liên hoan cho nhà trường. 

Là một trong những nạn nhân bị Vinh lừa bằng thủ đoạn trên, chị Nguyễn Thị Nghĩa (SN 1974) ở thôn Tây, xã Tiên Lục cho biết: Người phụ nữ này đến nhà tôi tự xưng là cán bộ của Trường THCS Tiên Lục muốn mua 150kg gà để chuẩn bị liên hoan tại nhà trường. Cô ta còn nhắc đến tên của hiệu trưởng và một số giáo viên tại đó nên tôi rất tin tưởng. Khi Vinh nói chở trước 90kg gà về trường rồi quay lại lấy nốt và thanh toán tiền, tôi đã đồng ý. Ai ngờ, đó chỉ là thủ đoạn của kẻ lừa đảo”.

Trước đó, vào cuối tháng 7, bằng thủ đoạn trên, Vinh cũng đến nhà anh Trần Văn Ngọ (SN 1978) ở thôn Lèo, xã Tân Thịnh lừa đảo, chiếm đoạt 70kg gà.

 

Dàn cảnh lừa đảo qua điện thoại, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng
Ngày 31-7, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (PC 45) Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, trong khoảng 10 ngày qua, nhận được trình báo của hàng chục người dân về việc bị một nhóm đối tượng gọi điện thoại dàn cảnh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 

Tại cơ quan điều tra, Vinh cho biết, sau khi lừa được tài sản, đối tượng mang gà đi bán rong cho người dân ở nhiều nơi với giá rẻ. Để không bị nhận dạng, phát hiện, Vinh luôn bịt kín khẩu trang khi đi lừa đảo và sử dụng xe máy tay ga đắt tiền nhằm lấy lòng tin của các nạn nhân. Địa bàn đối tượng ra tay ở nhiều nơi khác nhau và phương tiện cũng được thay đổi sau mỗi lần gây án. 

Được biết, Vinh đã có ba tiền án cũng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình đấu tranh, đến nay, Công an huyện Lạng Giang đã làm rõ Vinh đã gây ra ba vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn huyện Lạng Giang. Vụ việc đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Đại úy Nguyễn Thành Nam, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự (Công an huyện Lạng Giang) cho biết: Đây là thủ đoạn lừa đảo mới, vì vậy cơ quan điều tra khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác. Khi có người tự xưng là cán bộ của cơ quan nhà nước cần phải xác minh và không nên giao tài sản một cách tùy tiện mà không có ràng buộc. 

Công an huyện Lạng Giang đề nghị người dân ai là nạn nhân của Phạm Thị Vinh, đến cơ quan điều tra Công an huyện để trình báo.

 

Nghi vấn doanh nghiệp kinh doanh học trực tuyến lừa đảo hàng trăm học viên
Nộp hàng triệu đồng để đăng ký lớp học trực tuyến cho con, thế nhưng nhiều phụ huynh ở Hải Dương rơi vào cảnh tiền đã nộp mà giáo viên thì mất hút, doanh nghiệp sở hữu phần mềm học cũng bặt vô âm tín.
 
Vụ Công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lừa đảo: UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo công an vào cuộc
Sau khi nhận được phản ánh của hàng trăm nhà đầu tư, UBND TP Hồ Chí Minh (HCM) đã yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra. Hiện, ông Tâm, Tổng Giám đốc Sky Mining, đã "biến mất" và có thể đang định cư tại Mỹ với số tiền lên tới 1.000 tỷ đồng của nhà đầu tư.
 

Ngọc Anh


Công an huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, lừa đảo, Công an tỉnh Bắc Giang, chiếm đoạt tài sản
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất