Tranh chấp đất rừng ở Lục Nam: Chủ tịch UBND xã yêu cầu Trưởng Công an rút kinh nghiệm
Cập nhật: 14:19 | 15/05/2018

 

(BGĐT) - Sáng 15-5, Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) cho biết đơn vị đang tích cực điều tra vụ xô xát do tranh chấp đất rừng xảy ra vào hồi 9 giờ sáng 13-5 tại bản Quảng Hái Hồ, xã Vô Tranh (Lục Nam).

Vụ tranh chấp đất rừng, Lục Nam,  Chủ tịch UBND,  yêu cầu,  Trưởng Công an,  rút kinh nghiệm

Hiện trường vụ tranh chấp xảy ra ngày 13-5.

Vụ tranh chấp đất rừng, Lục Nam,  Chủ tịch UBND,  yêu cầu,  Trưởng Công an,  rút kinh nghiệm

Như Báo Bắc Giang đã thông tin, trong các ngày 11, 12 và 13-5, có một nhóm thanh niên đưa máy xúc vào khu vực đất rừng thuộc khoảnh 28, lô 123 ở tiểu khu Hoàn Hồ, xã Vô Tranh để múc cây rừng của gia đình ông Nguyễn Xuân Hòa (SN 1955). 

Khu đất rừng này ông Hòa cho rằng đang có tranh chấp với hộ ông Trần Xuân Sơn (SN 1962) ở thôn Di, xã Vô Tranh nhiều năm qua nhưng chưa được giải quyết dứt điểm nên có can ngăn, sau đó xảy ra xô xát. Hậu quả vợ chồng ông Hòa bị thương. 

Nhóm thanh niên có hai người bị thương ở tay và chân gồm: Phạm Ngọc Chiến (SN 1987) ở phường Quang Trung, TP Uông Bí và Nguyễn Văn Khải (SN 1991) phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Chiến và Khải cho biết được ông Trần Xuân Sơn thuê đi làm đất để trồng rừng với tiền công 200 nghìn đồng/người/ngày. Trong mấy ngày xảy ra vụ việc trên, ông Sơn đều không có mặt tại hiện trường.

Ông Nguyễn Xuân Hòa cho biết thêm: Trước khi xô xát, ông có điện thoại cho trưởng bản và Trưởng Công an xã Vô Tranh Nguyễn Văn Phú để can thiệp song hai người này không kịp thời có mặt giải quyết. Khi có mặt, sự việc ẩu đả đã xảy ra rồi. Tại Đồn Công an Trường Sơn, người nhà ông Hòa có trách thì Trưởng Công an xã còn nói câu đại ý: “Ông không biết hôm nay là Chủ nhật à?”. 

Về câu nói này, ông Trần Văn Mạnh, Chủ tịch UBND xã Vô Tranh cho biết đã gặp ông Phú và yêu cầu rút kinh nghiệm, không nên nói lời lẽ vô cảm, thiếu thiện chí với người dân khi làm nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND xã Vô Tranh cũng thừa nhận có nghe điện thoại của ông Hòa gọi song khi đó vụ việc đã xảy ra, trước đó ông không biết hai bên mâu thuẫn. Ông Mạnh có yêu cầu băng bó và đưa những người bị thương đi bệnh viện. Còn giải quyết vụ việc ra sao công an huyện đang điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

* Người dân phản ánh về vụ múc phá cây rừng xảy ra ở bản Quảng Hái Hồ, xã Vô Tranh, huyện Lục Nam.

PV

Vụ tranh chấp đất rừng, Lục Nam, Chủ tịch UBND, yêu cầu, Trưởng Công an, rút kinh nghiệm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất