Lục Nam: 4 người bị thương vì tranh chấp đất rừng
Cập nhật: 20:16 | 14/05/2018

 

Khoảng 9 giờ sáng ngày 13-5, tại bản Quảng Hái Hồ, xã Vô Tranh (Lục Nam) xảy ra xô xát do tranh chấp đất rừng khiến 4 người bị thương.

Tranh chấp rừng; Vô Tranh; Lục Nam: chém nhau.

Hiện trường vụ tranh chấp xảy ra ngày 13-5.

Theo đơn trình báo của ông Nguyễn Xuân Hòa (SN 1955), vào ngày 11-5-2018, có  một nhóm thanh niên lạ mặt gồm 5 người đưa hai máy xúc vào khu vực đất rừng thuộc khoảnh 28, lô 123 ở tiểu khu Hoàn Hồ, xã Vô Tranh để múc cây rừng của gia đình ông, hiện cây trồng đã cao hơn 2 mét. Thấy vậy, vợ chồng ông can ngăn thì bị một số người đe dọa.

Tiếp đó, ngày 12-5, hai máy xúc trên và một số người lạ lại tiếp tục thực hiện hành vi múc cây rừng. Vợ chồng ông Hòa tiếp tục giải thích, can ngăn, phản đối và cho rằng đất này gia đình ông đã canh tác từ nhiều năm qua nên không được phép xâm phạm.

Đỉnh điểm mâu thuẫn xảy ra khoảng 9 giờ ngày 13-5, nhóm người lạ tiếp tục đưa máy xúc thứ ba kèm theo 8 người lạ xăm trổ đầy mình tiến hành xúc cây, đồng thời uy hiếp gia đình ông Hòa. Khi bà Đoàn Thị Ngọc (SN 1959)- vợ ông Hòa bảo người lái máy xúc dừng lại để nói chuyện phải trái thì bị người lái máy xúc liên tục múc đất đổ lên đầu và gạt bà ngã rồi lấy gầu xúc đẹn lên người. Trong lúc xô xát, một số người nhà ông Hòa có vào cứu và xảy ra đánh nhau giữa 2 bên. Hậu quả, ông Hòa, bà Ngọc bị thương đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Lục Nam. Nhóm thanh niên lạ mặt cũng có hai người bị thương ở tay và chân.

Được biết, khu đất mà gia đình ông Hòa trồng rừng từ năm 1996 theo hợp đồng khoán đất, khoán rừng số 01 giữa Lâm trường Mai Sơn (cũ) đang có tranh chấp với gia đình ông Trần Xuân Sơn (SN 1962) ở thôn Di, xã Vô Tranh nhiều năm qua nhưng chưa được giải quyết dứt điểm. Trong mấy ngày xảy ra vụ việc trên, ông Sơn đều không có mặt tại hiện trường.

Trước khi xảy ra xô xát, ông Hòa có điện thoại cho trưởng bản, Trưởng Công an xã Vô Tranh song không có mặt kịp thời để giải quyết.

Công an huyện Lục Nam đã tiếp nhận vụ việc, đang điều tra, làm rõ nguyên nhân. Báo Bắc Giang sẽ tiếp tục thông tin.

PV

Tranh chấp rừng; Vô Tranh; Lục Nam: chém nhau.
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất