Bắt, nhốt con đẻ và cháu để gây sức ép với vợ ở nước ngoài
Cập nhật: 16:44 | 12/03/2018

 

Ngày 12-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Giáp Văn Trường (37 tuổi), trú tại xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn về hành vi bắt, giam giữ người trái pháp luật.

Bắt, nhốt con đẻ, cháu vợ, gây sức ép, người thân, nước ngoài

Đối tượng Giáp Văn Trường tại cơ quan Công an.

Tin liên quanBắt, nhốt con đẻ, cháu vợ, gây sức ép, người thân, nước ngoài

Trường là đối tượng đã đến trường bắt cóc cháu Mông Thị Tuyết Hạ (14 tuổi, con gái chị gái vợ Trường, trú ở xã Hồng Giang), rồi dùng dao nhọn, xăng khống chế, dọa giết để gây sức ép. Sau khi vận động, thuyết phục không thành, Công an tỉnh Bắc Giang đã đột nhập, giải cứu an toàn con tin, bắt giữ đối tượng.

Trước đó, khoảng 7 giờ ngày 28-2, cháu Hạ đi học tại Trường THCS Hồng Giang, đã được chú rể là Giáp Văn Trường đến đón đưa về nhà. Sau đó Trường đã nhốt cháu Hạ cùng hai con ruột là Giáp Kiều An (12 tuổi) và Giáp Thị Kim Anh (7 tuổi) vào buồng chốt cửa, dùng tủ chèn chặt không cho ai cứu.

Người thân của Trường khi phát hiện sự việc đã đến khuyên giải, đồng thời giải cứu hai con của Trường ra ngoài. Còn cháu Mông Thị Tuyết Hạ bị Trường giữ lại không cho ra, dùng dao nhọn uy hiếp.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng Công an tỉnh Bắc Giang và Công an huyện Lục Ngạn cùng với đại diện chính quyền địa phương đã đến vận động, thuyết phục Trường thả cháu Hạ, nhưng đối tượng không hợp tác. Đến 14 giờ 30 phút cùng ngày, lợi dụng phút sơ hở của Trường, lực lượng chức năng đã dùng biện pháp mạnh khống chế đối tượng, giải cứu an toàn cháu Hạ. 

Tại cơ quan Công an, Trường khai nhận anh ta lập gia đình với chị Hải từ năm 2006. Năm 2016, hai vợ chồng vay khoảng 60 triệu đồng để chị Hải đi xuất khẩu lao động tại Đài Bắc (Trung Quốc). Thời gian đầu, chị Hải có gửi tiền về trả nợ nhưng gần đây không gửi nữa. Trường đã gọi điện và nhờ cả người thân gọi vợ về nhưng bất thành, nên đã bắt giữ ba cháu nhỏ để gây sức ép với vợ.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Lục Ngạn điều tra, xử lý.

Theo ANTĐ


Bắt, nhốt con đẻ, cháu vợ, gây sức ép, người thân, nước ngoài
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất