Đối tượng lừa đảo qua điện thoại lại xuất hiện

Cập nhật: 20:26 | 12/09/2017

(BGĐT) - Sau một thời gian tạm lắng, khoảng 15 giờ ngày 12-9, bà Nguyễn V ở ngõ 134 Lê Lợi, phường Lê Lợi (TP Bắc Giang) nhận được cuộc gọi vào số máy cố định 02043850xxx của gia đình. 

 

Đối tượng,  lừa đảo,  qua điện thoại,   xuất hiện, Bắc Giang
Ảnh minh họa.

Đầu dây bên kia, hai đối tượng một nam một nữ (nữ nói giọng miền Trung), tự xưng là cán bộ công an đang điều tra một vụ án ma túy lớn, đồng thời thông báo cho bà V biết tài khoản của bà mở tại ngân hàng có liên quan đến đường dây ma túy này. Sau đó, đối tượng yêu cầu bà V cung cấp số tài khoản ngân hàng, thông tin cá nhân và đe dọa không được nói cho ai biết, nếu không sẽ gặp nguy hiểm.

Nhận thông tin, bà V vô cùng hoang mang, lo lắng. Thấy thái độ hốt hoảng của vợ, chồng bà đã hỏi chuyện và gọi điện cho các con nói rõ sự việc nên đã không bị mắc mưu đối tượng xấu.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh đã phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại xuất hiện trên địa bàn tỉnh vào tháng 7-2017. Các đối tượng xấu giả danh là cán bộ điều tra đang thụ lý vụ án ma túy, rửa tiền lớn, yêu cầu bị hại chuyển tiền vào tài khoản rồi chiếm đoạt. 

Với thủ đoạn trên, trên địa bàn TP Bắc Giang có 5 nạn nhân đến trình báo bị lừa với tổng số tiền lên tới 3,4 tỷ đồng. Người bị lừa nhiều nhất là 2 tỷ đồng, ít cũng vài chục triệu.  

Thu Phong

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất