Cảnh giác trước trò lừa đảo "chạy" vào các trường công an

Cập nhật: 15:56 | 11/09/2017

Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (CAND) vừa có khuyến cáo, đề nghị nhân dân cảnh giác với những chiêu trò của các đối tượng lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Cảnh giác, trò lừa đảo, chạy, trường Công an, nạn nhân

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt giữ các đối tượng làm giả giấy tờ, lừa đảo “chạy trường” năm 2016.

Theo Tổng cục Chính trị CAND, hiện nay, nhiều đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhân dân để đưa ra những thông tin bịa đặt, sai sự thật về tuyển sinh vào các Trường CAND, như: Có mối quan hệ với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an để xin cho con, cháu vào các trường Trung cấp CAND; đưa ra các tài liệu, giấy tờ chứng minh khả năng “chạy” trường; cung cấp các thông tin về tuyển sinh CAND như về chỉ tiêu, điểm trúng tuyển… nhằm tạo niềm tin của nhân dân rồi chiếm đoạt tiền.

Đây hoàn toàn là những thông tin giả mạo, bịa đặt. Hiện nay, Tổng cục Chính trị CAND đã hoàn thành công tác xét tuyển Đại học, Cao đẳng và Trung cấp CAND, thông báo cho các Trường CAND và Công an các đơn vị, địa phương kết quả xét tuyển. Vì vậy, Tổng cục Chính trị CAND đề nghị nhân dân cảnh giác với những chiêu trò của các đối tượng lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo ANTĐ


 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất