8 tháng, tai nạn giao thông tăng hai tiêu chí

Cập nhật: 14:38 | 11/09/2017

(BGĐT) - Từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang và công an các địa phương đã xử lý hơn 44 nghìn trường hợp vi phạm an toàn giao thông, tạm giữ 737 phương tiện, tước hơn 3.200 giấy phép lái xe, thu nộp ngân sách hơn 33 tỷ đồng.

 

8 tháng, tai nạn, giao thông , tăng hai tiêu chí

Công an huyện Yên Thế tuần tra tại tỉnh lộ 292, đoạn qua địa bàn huyện.

Mặc dù các ngành chức năng đã tích cực vào cuộc trong ngăn ngừa, giảm thiểu nguy cơ va chạm, tai nạn tuy nhiên 8 tháng qua tai nạn giao thông (TNGT) vẫn diễn biến phức tạp. Trên địa bàn xảy ra 131 vụ, làm 61 người chết, 120 người bị thương. So với cùng kỳ năm ngoái tăng 11 vụ (9,1%), giảm 2 người chết (3,1%), tăng 25 người bị thương (26,3%). Các huyện có số người tử vong tăng là: Yên Thế, Sơn Động và Lục Ngạn.

Thời gian tới, ngành chức năng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định về TTATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng (tập trung vào nhóm đối tượng thanh, thiếu niên, nhất là ở khu vực nông thôn); cảnh báo những điểm có nguy cơ tai nạn, ùn tắc; khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa đặc biệt đối với mô tô, đường ngang đường sắt, đò. 

Lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, chú trọng tuần tra lưu động và xử lý nghiêm các vi phạm nhất là về nồng độ cồn, tải trọng phương tiện, đi sai phần đường, làn đường, chở quá số người quy định, sử dụng phương tiện quá niên hạn kiểm định, chạy xe quá tốc độ cho phép, không có giấy phép lái xe...

Ngọc Anh

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất