Thế giới quyết liệt phòng chống virus corona
Cập nhật: 09:12 | 29/01/2020

 

 

Đến 28-1-2020, toàn thế giới đã ghi nhận trên 4.580 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (2019-nCoV), đã có 107 người tử vong. Trước tình hình trên, WHO, Trung Quốc, Việt Nam và một loạt các nước khác trên thế giới đã tiến hành hàng loạt các biện pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh.

thế giới, quyết liệt, phòng chống, virus corona
Dịch viêm phổi do virus corona: Trung Quốc cho phép WHO cử chuyên gia đến nghiên cứu
Ngày 28-1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo Trung Quốc đã cho phép WHO cử chuyên gia quốc tế tới nước này "ngay khi có thể" để tìm hiểu thêm về chủng virus corona mới (2019-nCoV) và hướng dẫn thế giới ứng phó với dịch bệnh.
 
Chuyên gia dự báo thời điểm dập tắt dịch virus Corona Trung Quốc
Dịch virus Corona mới bùng phát ở Trung Quốc sẽ kéo dài ít nhất vài tháng, các nhà nghiên cứu ước tính dựa trên các dữ liệu sẵn có ban đầu, theo AFP.
 
Bệnh viện Nhi TƯ đang cách ly bé trai Trung Quốc nghi nhiễm virus corona
Bệnh nhi 10 tuổi người Trung Quốc hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Nhi TƯ và đang được điều trị tích cực.
 
Bị triệu tập vì phát tán tin virus corona sai sự thật
Trần Văn Tùng, 22 tuổi, đăng tin sai sự thật trên Facebook về việc có hai người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona ở bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu.
 
Trung Quốc chọn ra 30 loại thuốc để thử nghiệm chống virus 2019-nCoV
Theo Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), các nhà nghiên cứu nước này đã chọn ra 30 loại thuốc hiện có, các sản phẩm tự nhiên có hoạt tính sinh học và các loại thuốc cổ truyền Trung Quốc, có thể có tác dụng chữa bệnh đối với chủng virus corona mới (2019-nCoV) để tiến hành thêm các thử nghiệm.
 
Yêu cầu gỡ thông tin sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona tại Lào Cai
Chiều 27-1, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, vừa yêu cầu chủ của hai tài khoản facebook cá nhân gỡ bỏ thông tin sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới trên địa bàn.
 
Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Thủ đô Bắc Kinh đã có nạn nhân đầu tiên thiệt mạng
Dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV) gây ra tại Trung Quốc đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng và lan rộng ra nhiều nơi. Điều đáng lo ngại là thủ đô Bắc Kinh ngày 27-1 đã ghi nhận nạn nhân đầu tiên tử vong vì dịch bệnh nguy hiểm này.
 

Theo TTXVN

thế giới, quyết liệt, phòng chống, virus corona
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất