Những vấn đề về vệ sinh mà thế giới đang đối mặt
Cập nhật: 09:19 | 19/11/2019

 

 

Ngày Nhà vệ sinh thế giới 19-11 năm 2019 có chủ đề “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng đến những người chưa được tiếp cận với điều kiện vệ sinh cơ bản, an toàn cũng như đánh giá hậu quả của thực trạng này.

văn hóa-xã hội, vệ sinh, thế giới, đối mặt

 

Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả”: Nâng cao sức khỏe cộng đồng
(BGĐT) - Sau gần 4 năm thực hiện chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả”, nhiều hộ dân vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cải thiện điều kiện sống, nâng cao ý thức vệ sinh, phòng chống dịch bệnh. Chương trình cũng góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh.
 
Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm: Nâng cao nhận thức đi đôi với kiểm tra, giám sát
(BGĐT) - Dù từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào nhưng thực tế vẫn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP). Để hạn chế, phòng ngừa những tác động tiêu cực đòi hỏi cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng và người tiêu dùng cùng vào cuộc.
 
Hơn 30% nhà vệ sinh ở trường học bẩn, không bảo đảm
Qua kết quả khảo sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), tính đến tháng 8-2018, cả nước có 90.451 nhà vệ sinh học sinh trong trường học nhưng chỉ có hơn 67% trong số này có thể sử dụng tốt.
 
Theo TTXVN
văn hóa-xã hội, vệ sinh, thế giới, đối mặt
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất